RSS Feed for Dừng tận thu khai thác than tại thị xã Đông Triều | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/03/2023 00:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Dừng tận thu khai thác than tại thị xã Đông Triều

 - "Dừng toàn bộ các dự án tận thu than, cát, sét tại Đông Triều; chấm dứt khai thác than tại khu 9A, 9B, khu Đồi Sắn tại phường Mạo Khê để tiến hành hoàn nguyên môi trường và mở đợt cao điểm đảm bảo ANTT trong quản lý, khai thác, vận chuyển, kinh doanh than tại thị xã Đông Triều", UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu.

Chuẩn bị dừng hoạt động Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng
Than Hòn Gai triển khai thăm dò khu mỏ Cuốc Bê

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với Tổng Cty Đông Bắc, Bộ Quốc phòng về tình hình sản xuất kinh doanh và quản lý ranh giới mỏ, bảo vệ tài nguyên than.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Quảng Ninh, trong những năm qua, Tổng Công ty Đông Bắc đã có những chuyển biến tích cực trong quản lý khai thác, vận chuyển, kinh doanh than. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua có nhiều đơn thư, kiến nghị và dư luận của nhân dân về công tác quản lý trong khai thác, vận chuyển, kinh doanh than, tình hình an ninh trật tự trên một số địa bàn, đặc biệt là Đông Triều và trong ranh giới quản lý mỏ của Tổng Công ty Đông Bắc gây dư luận xấu trong nhân dân.

Để làm rõ và chấn chỉnh tình trạng này, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng toàn bộ các dự án tận thu than, cát, sét trên địa bàn TX Đông Triều và tiến hành hoàn nguyên môi trường ngay các vị trí dừng đó; chấm dứt hoạt động khai thác than tại khu đồi 9A, 9B, đồi Sắn (phường Mạo Khê).

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các lực lượng chức năng của tỉnh mà nòng cốt là Công an tỉnh mở ngay đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, chấn chỉnh trong khai thác, vận chuyển than tại TX Đông Triều. Đồng thời, tập trung xử lý xe quá khổ, quá tải tại TX Đông Triều và các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tăng cường quản lý ranh giới mỏ, đường vận chuyển, cảng, bến bãi theo hướng tất cả các đơn vị khai thác, vận chuyển, kinh doanh than của Tổng Công ty Đông Bắc chỉ được phép có 1 kho than tại khu vực sản xuất và chỉ bố trí 1 tuyến đường vận chuyển than ra 1 bến cảng bên ngoài để thực hiện việc xuất than trên cùng một địa bàn.

Các địa phương tăng cường quản lý nhà nước, rà soát lại các vị trí đất rừng có than để quản lý chặt chẽ, kiên quyết không cho thực hiện các dự án và chuyển nhượng các dự án trên các khu đất trên.

Tất cả các đơn vị khai thác than trên toàn tỉnh khi thực hiện nổ mìn phải tuyệt đối đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân khu vực quanh dự án...

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động