RSS Feed for Dự án cấp điện cho đảo Lý Sơn đang thực hiện đúng tiến độ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 03:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Dự án cấp điện cho đảo Lý Sơn đang thực hiện đúng tiến độ

 - Ngày 25/6/2014, tại Đà Nẵng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Ban quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung và Liên danh Prysmian Powerlink S.r.l - Công ty TNHH Xây dựng điện Thái Dương đã họp bàn về tiến độ thực hiện Dự án cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm.

>> EVN CPC chuẩn bị khởi công dự án cấp điện cho đảo Lý Sơn
>> Đưa điện ra Đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm 22 kV xuyên biển

Theo báo cáo của các bên liên quan, tính đến thời điểm này, dự án cấp điện cho huyện đảo Lý sơn bằng cáp ngầm đang thực hiện đúng tiến độ đề ra.

Đối với hạng mục quan trọng nhất của dự án là hợp đồng EPC - thiết kế, cung cấp VTTB và thi công lắp đặt cáp ngầm 22kV xuyên biển, đến nay, Liên danh nhà thầu Prysmian đã hoàn thành hạng mục khảo sát, thiết kế phần cáp ngầm xuyên biển, hồ sơ khảo sát thiết kế đang được Chủ đầu tư xem xét để trình Bộ Công thương thẩm định và phê duyệt trong đầu tháng 7/2014, làm cơ sở để các bên tiến hành các công việc tiếp theo. Liên danh nhà thầu cũng đã hoàn thành lớp đào tạo vận hành và bảo dưỡng cáp ngầm theo như hợp đồng đã ký kết.

Việc chế tạo cáp EPR3 x 240mm2 tại nhà máy cũng đã cơ bản hoàn thành, dự kiến hoàn tất việc chuyển xuống tàu vào ngày 17/7/2014 và dự kiến cáp sẽ về đến Lý sơn vào trước ngày 1/9/2014. 

Công tác thi công xẻ đá ngầm dưới biển, hiện nay 3 đơn vị thi công rà phá bom mìn của Bộ Quốc phòng cũng đang hoàn tất các công việc cuối cùng để bàn giao mặt bằng cho Liên danh nhà thầu tiến hành xẻ đá vào trước ngày 10/7. Liên danh cũng đã hoàn thành viêc xin giấy phép thi công, hiện đang khẩn trương làm thủ tục cần thiết để điều 2 xà lan xẻ đá đến hiện trường.

Để đảm bảo tiến độ, Chủ đầu tư đã yêu cầu phía Liên danh đưa ra nhiều phương án thi công và có dự phòng trong các tình huống thời tiết khác nhau để có những biện pháp phòng chống một cách tốt nhất. Phía Liên danh cũng thông báo sẽ mua bản quyền phần mềm dự báo thời tiết của nước ngoài để kịp thời nắm dự báo các cơn bão nhiệt đới, nhằm lên kế hoạch tốt nhất cho công tác rải cáp sắp đến. 

Hiện nay, Liên danh nhà thầu đã cử đoàn cán bộ đến công trường cùng với Ban Quản lý dự án làm việc với chính quyền địa phương để thực hiện các công tác chuẩn bị. Đối với phần thi công lưới điện đấu nối phía huyện Bình sơn và trên Đảo Lý sơn, theo báo cáo của Ban Quản lý dự án điện nông thôn miền Trung, khối lượng thi công đúc móng, dựng trụ và tiếp địa đến nay đã cơ bản hoàn thành, hiện nay, các nhà thầu xây lắp đang kéo dây, dự kiến sẽ hoàn tất trong đầu tháng 7/2014 để chờ kết nối hạng mục chính là cáp ngầm xuyên biển hoàn thành.

Như vậy, theo dự kiến, nếu trong điều kiện thời tiết thuận lợi thì dự án cấp điện cho huyện Đảo Lý sơn sẽ hoàn thành đóng điện trước ngày 15/10/2014 kịp thời phục nhân dân trên đảo Lý sơn, góp vẫn giữ vững an ninh chính trị vùng biển đảo.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động