RSS Feed for Doosan Vina trở thành nhà cung cấp các sản phẩm điện hạt nhân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 21:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina trở thành nhà cung cấp các sản phẩm điện hạt nhân

 - Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Việt Nam (Doosan Vina) cho biết, Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Mỹ (ASME) vừa cấp chứng nhận cho Doosan Vina là doanh nghiệp đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á đạt chứng nhận ASME là nhà cung cấp các sản phẩm điện hạt nhân.

>> Doosan Vina khởi đầu năm mới bằng chuyến xuất lò hơi sang Mexico
>> Bảy sáng tạo kỹ thuật của Doosan Vina được trao thưởng

Theo đó, Doosan Vina đã được trao 6 chứng nhận ASME hạt nhân bao gồm: NPT, NA, NS, Site NPT, Site NA, Site NS sau đợt khảo sát vào cuối năm 2013. Công ty cũng đã nhận được 4 con dấu ASME phi hạt nhân là U, U2, PP và S vốn đã được cấp từ năm 2008.

Các thanh tra đến từ ASME tiến hành đợt khảo sát và đánh giá cuối cùng để cấp chứng nhận năng lực hạt nhân

Để được cấp giấy chứng nhận ASME hạt nhân, nhóm 7 chuyên gia ASME hạt nhân đến từ Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã khảo sát về Doosan Vina hơn một năm. Họ đã đến khu phức hợp công nghiệp nặng Doosan Vina tại khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi để đánh giá kết quả hoạt động mà các đội ASME trước đó đã xem xét trong vòng một năm dài và thử nghiệm cuối cùng đã thành công. Doosan Vina trở thành công ty đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á hoàn thành chứng nhận năng lực chế tạo các sản phẩm điện hạt nhân theo quy chuẩn ASME.

Tổng giám đốc Doosan Vina, Ryu Hang Ha cho biết: "Chứng nhận quốc tế này là một minh chứng cho kỹ năng của công nhân viên chúng tôi và chứng nhận Việt Nam là một đất nước đang nổi lên nhanh chóng như một cường quốc toàn cầu, việc đạt được chứng nhận này rất quan trọng, nó cũng chứng minh rằng công nhân viên Việt Nam hiện nay đã hội tụ đủ kỹ năng và trình độ chuyên môn cần thiết để sản xuất và cung cấp các thiết bị trọng yếu cho ngành công nghiệp điện hạt nhân sắp hình thành tại Việt Nam”.

ASME là một tổ chức phi lợi nhuận, thiết lập các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho các nhà máy nhiệt điện và điện hạt nhân. ASME xác nhận quy trình đảm bảo chất lượng và việc thực hiện các chương trình này của các công ty được khảo sát phù hợp với tất cả các yêu cầu của ASME cho các sản phẩm sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp nhiệt điện hoặc điện hạt nhân.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Lúa gạo của bà Yingluck thành "quả đắng"
Tay chơi nghiệp dư trong cục diện châu Á-Thái Bình Dương
Nga sẽ mở căn cứ quân sự ở Cam Ranh?
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động