RSS Feed for Động thổ Dự án điện gió Phương Mai 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 11:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Động thổ Dự án điện gió Phương Mai 3

 - Công ty CP Đầu tư và Tư vấn Hà Long (HALCOM) và Công ty CP Phong điện miền Trung vừa tiến hành động thổ Dự án điện gió Phương Mai 3.

Tái khởi động dự án điện gió Phương Mai 1
Bình Thuận đề xuất chính sách ưu đãi cho điện gió

Theo ông Nguyễn Quang Huân - Chủ tịch HĐQT HALCOM, giai đoạn 1 của dự án điện gió Phương Mai 3 sẽ có công suất ban đầu là 21MW, bao gồm 14 tua bin, với tổng mức đầu tư khoảng 40 triệu USD.

Dự án điện gió Phương Mai 3 được xây dựng trên tổng diện tích hơn 120 ha, tại Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định. Khi hoàn thành, mỗi năm Nhà máy sẽ cung cấp lên lưới khoảng trên 70 triệu kWh/năm và giảm phát thải 40 nghìn tấn CO2/năm. Doanh thu dự kiến của dự án giai đoạn này đạt 150 tỷ/năm.

Ông Nguyễn Quang Huân cho biết, Dự án không chỉ mang lại ý nghĩa đối với ngành năng lượng điện gió tại Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng mà còn góp phần phát triển không nhỏ cho kinh tế - xã hội của địa phương.

Giai đoạn 2 của dự án điện gió Phương Mai 3 sẽ được các đơn vị tư vấn quốc tế nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi trình HĐQT HALCOM và các cơ quan chức năng phê duyệt. Dự kiến trong giai đoạn 2, dự án sẽ tăng thêm 20MW điện gió và 20 MW năng lượng mặt trời.

Sau lễ động thổ, Công ty CP Phong điện miền Trung sẽ tiếp tục triển khai các hạng mục tiếp theo để tiến hành đầu tư xây dựng dự án.

Theo Sở Công Thương Bình Định, Bình Định có tiềm năng rất lớn về nguồn năng lượng gió. Đây là nguồn năng lượng đang được khuyến khích đầu tư phát triển, nhằm thay thế cho các nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày một cạn kiệt...

Trong thời gian qua, để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã quy hoạch khu vực phong điện nằm trong Khu Kinh tế Nhơn Hội, Thành phố Quy Nhơn và đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Nhà máy phong điện Phương Mai 1, công suất 30MW; Dự án Nhà máy Phong điện Phương Mai 3, công suất 21MW; Dự án Nhà máy điện gió Nhơn Hội, công suất 61,1MW...

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động