RSS Feed for Đóng điện đường dây 220 kV Sóc Sơn - Vân Trì  và TBA 220kV Vân Trì | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 18:18
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đóng điện đường dây 220 kV Sóc Sơn - Vân Trì và TBA 220kV Vân Trì

 - Ngày 1/3/2013, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức lễ đóng điện đường dây 220 kV Sóc Sơn - Vân Trì và dự án Trạm biến áp 220kV Vân Trì (huyện Đông Anh, Hà Nội).

 

>> EVN NPT và kế hoạch đầu tư hệ thống truyền tải điện
>> Ký hợp đồng tín dụng dự án đường dây 500 kV Quảng Ninh - Mông Dương
>> Quy định nguyên tắc vận hành thị trường phát điện cạnh tranh

Dự án đường dây 220 kV Sóc Sơn - Vân Trì và mở rộng 2 ngăn lộ 220 kV tại Trạm 220 kV Sóc Sơn do EVNNPT làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (AMB) quản lý điều hành. Dự án đầu tư được phê duyệt năm 2003, bắt đầu thi công lần đầu năm 2008, đến tháng 8/2011 tiếp tục thi công và hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành ngày 1/3/2013.

DSC_5072.JPG

Lãnh đạo chứng kiến lễ đóng điện tại Trạm 220 kV Vân Trì

Đường dây 220 kV Sóc Sơn - Vân Trì là tuyến đường dây mạch kép, có chiều dài 27,27 km, 101 vị trí cột, đi qua địa bàn 10 xã, thị trấn của 3 huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn (TP Hà Nội). Dự án có tổng mức đầu tư 254 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay ADB/AFD và nguồn vốn vay, vốn tự có của EVNNPT.

Trong những năm qua, phụ tải của Thủ đô Hà Nội liên tục tăng cao (trên 15%/năm), dẫn tới quá tải lưới điện, trong đó có lưới điện truyền tải 220 kV. Do vậy, việc đầu tư xây dựng mới các công trình lưới điện truyền tải 220 kV là nhiệm vụ hết sức cấp bách, trong đó, đường dây 220kV Sóc Sơn - Vân Trì có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho Thủ đô Hà Nội năm 2013.

Trước rất nhiều khó khăn khách quan liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, cũng như thu xếp nguồn vốn, song Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo EVNNPT phải bằng mọi giải pháp phải hoàn thiện đóng điện đưa vào vận hành 2 công trình đường dây 220 kV Sóc Sơn - Vân Trì và Trạm biến áp 220 kV Vân Trì vào cuối năm 2012, đây là 2 công trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Tổng sơ đồ điện VI và Tổng sơ đồ điện VII.

Quá trình triển khai dự án, EVNNPT đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ và sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của các cơ quan chức năng, trong đó có sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời và có hiệu quả của Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND TP Hà Nội và các cấp chính quyền địa phương. Bên cạnh đó là sự nỗ lực lớn của chủ đầu tư, AMB và các nhà thầu, sự ủng hộ của nhân dân địa phương nơi có trạm biến áp và đường dây đi qua và sự quan tâm, hỗ trợ có hiệu quả của các phương tiện truyền thông đại chúng trong việc thông tin, tuyên truyền về dự án. Nhờ đó, dự án đã hoàn thành, đáp ứng yêu cầu đảm bảo cấp điện cho Hà Nội năm 2013.

Tiếp nối dự án này, thời gian tới, EVNNPT sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án mới để đảm bảo cấp điện cho Thủ đô, trước mắt là dự án đường dây 220kV Vân Trì - Chèm đi qua 30 xã thuộc 3 huyện Mê Linh, Đông Anh, Từ Liêm. Khó khăn phía trước còn rất lớn, vì vậy, EVNNPT mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, ủng hộ và giúp đỡ của Chính phủ, các Bộ ngành hữu quan, các cấp chính quyền, nhân dân địa phương và các nhà thầu để hoàn thành, đóng điện vận hành các công trình đúng kế hoạch được giao.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hiến pháp là mái nhà bảo vệ nhân dân
Ý đồ của Trung Quốc ‘đổ tiền’ vào Campuchia là gì?
Vụ Philippines kiện Trung Quốc: Đến lúc điều chỉnh quan điểm?
Nữ tổng thống Hàn Quốc trước thách thức Triều Tiên
Có tàu khu trục tàng hình, Trung Quốc 'đảm bảo chiến thắng'?
Cuộc chiến tranh lạnh trên không gian của các nước lớn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động