RSS Feed for Đóng điện đường dây 110kV Đông Anh - Vân Trì (mạch 2) | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 06/12/2022 23:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đóng điện đường dây 110kV Đông Anh - Vân Trì (mạch 2)

 - Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng tri ân khách hàng, ngày 20/12, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã đóng điện công trình xây dựng mạch 2 (đường dây 110kV Đông Anh - Vân Trì) nhằm đảm bảo nguồn cấp điện, cũng như tăng độ tin cậy cho lưới điện các quận, huyện phía Bắc Thủ đô.

Thí điểm thành công hệ thống điện tử chăm sóc khách hàng
Dịch vụ mới trong thanh toán tiền điện của EVN HANOI

Công trình xây dựng mạch 2 đường dây 110kV Đông Anh - Vân Trì đi vào hoạt động sẽ bổ sung nguồn điện 110kV cho khu vực huyện Đông Anh và một số quận, huyện lân cận ở phía Bắc thủ đô Hà Nội, giảm tải cho lưới điện 110kV, giảm tổn thất điện năng của lưới điện trong khu vực. Đồng thời nâng cao độ tin cậy an toàn cấp điện, linh hoạt trong quá trình vận hành của lưới điện, hỗ trợ giữa các nguồn điện trong hệ thống điện khu vực Thành phố Hà Nội.

Mặt khác, công trình còn giúp cải thiện chất lượng điện năng, phù hợp với sự phát triển kết cấu lưới ổn định đúng quy hoạch, đáp ứng yêu cầu trước mắt cũng như phù hợp với sự phát triển lưới điện trong tương lai. 

Dự án có tổng mức đầu tư 173 tỷ đồng, do EVN HANOI làm chủ đầu tư, với các hạng mục: cải tạo tuyến đường dây 110kV hiện có từ trạm biến áp 110 kV Đông Anh đến trạm biến áp 220kV Vân Trì thành đường dây 2 mạch, các vị trí cột được xây dựng trùng với tim của các cột hiện trạng (thay cột bê tông ly tâm bằng cột thép đơn thân), thay thế cột thép định hình gồm 4 mạch mới (từ vị trí 34.1 đến 34.3 hiện trạng). Phần trạm 110 kV Đông Anh cũng được xây dựng mới ngăn lộ 100, 112...

NangluongVietnam Online
 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động