RSS Feed for Đối tác Thái Lan muốn đầu tư điện gió tại Nhơn Hội | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 28/05/2023 17:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đối tác Thái Lan muốn đầu tư điện gió tại Nhơn Hội

 - Công ty TNHH EGAT International và Công ty B.Grimm Power (Thái Lan) đã làm việc với tỉnh Bình Định, tìm hiểu cơ hội đầu tư điện gió tại Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam

Báo Đầu tư dẫn lời Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết: tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh việc thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là doanh nghiệp các nước nằm trong khối ASEAN.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, Khu kinh tế Nhơn Hội đã được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Đối với lĩnh vực điện gió, khu kinh tế này đáp ứng khá tốt cho việc đầu tư phát triển điện gió, bởi vì khu vực này nằm sát biển, địa thế phù hợp hợp phát triển nhà máy điện, nhất là tốc độ gió trung bình hàng năm đạt yêu cầu để đầu tư hệ thống điện gió.

"Khi EGAT International Thái Lan xúc tiến thực hiện dự án điện gió nơi đây thì UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư sớm thực hiện dự án. Đáng chú ý, do khu vực này nằm danh mục đầu tư của Khu kinh tế Nhơn Hội nên có những cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho doanh nghiệp Thái Lan", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh.

Ông Pakorn Snguansuppayakorn - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH EGAT International Thái Lan cho biết: là công ty con của Tập đoàn Điện lực Thái Lan (EGAT International) - hiện có nhiệm vụ đầu tư kinh doanh năng lượng điện tại các nước trong khu vực châu Á, nhất là 3 nước Lào, Việt Nam và Myanma. Tại Việt Nam, EGAT International có văn phòng đại diện tại Hà Nội. EGAT International đang đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện than Quảng Trị 1, công suất 1.200 MW tại Quảng Trị, theo hình thức đầu tư BOT.

Còn với Công ty B.Grimm Power, đây cũng là doanh nghiệp hoạt động lâu năm và khá mạnh ở lĩnh vực năng lượng điện tại Thái Lan. Hiện B.Grimm Power đã đầu tư nhà máy điện tại Khu công nghiệp Amata TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cung cấp năng lượng điện cho toàn khu vực sản xuất công nghiệp.

Ông Pakorn Snguansuppayakorn cho biết, đến với tỉnh Bình Định, qua việc nghiên cứu sơ bộ, EGAT International nhận thấy các khu vực ven biển có nhiều tiềm năng để phát triển điện gió. Trong khi đó, tỉnh Bình Định đã qui hoạch một số dự án điện gió tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Đây là vấn đề quan trọng, thuận lợi cho các nhà đầu tư lĩnh vực điện gió, trong đó có 2 công ty EGAT International và B.Grimm Power.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, EGAT và B.Grimm Power sẽ khảo sát, nghiên cứu khả thi việc thực hiện dự án điện gió tại Bình Định.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động