RSS Feed for Đẩy mạnh quản lý nhà nước đối với nhãn năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 22:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đẩy mạnh quản lý nhà nước đối với nhãn năng lượng

 - Mới đây, Bộ Công Thương đã chủ trì tổ chức hội thảo “Quản lý nhà nước đối với nhãn năng lượng và xúc tiến dãn nhãn năng lượng bắt buộc”.

 

Description: 23083d21e_anh_kim.jpg

Ông Phương Hoàng Kim, Vụ trưởng Vụ KHCN & Tiết kiệm năng lượng, Tổng cục năng lượng, Bộ Công Thương 

Bắt đầu từ năm 2013 sẽ thực hiện dán nhãn năng lượng bắt buộc với một số phương tiện, thiết bị tiêu thụ điện. Đối tượng của chương trình dán nhãn bao gồm 4 nhóm chính: Nhóm thiết bị gia dụng; Nhóm thiết bị văn phòng và thương mại; Nhóm thiết bị công nghiệp và nhóm phương tiện giao thông vận tải.

Vi phạm về dán nhãn năng lượng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, mức phạt cao nhất lên đến 100 triệu đồng. 

“Nhãn năng lượng không chỉ là công cụ quản lý nhà nước mà còn là phương tiện tiếp cận thị trường của các nhà sản xuất, các nhà nhập khẩu thiết bị tiêu thụ năng lượng. Nhãn năng lượng cũng chính là công cụ định hướng tiêu dùng cho người dân đối với sản phẩm tiết kiệm năng lượng”.- ông Lương Văn Phan, chuyên gia Dự án Dỡ bỏ rào cản để thực thi có hiệu quả các tiêu chuẩn và nhãn hiệu suất năng lượng (gọi tắt là BRESL)

Theo ông Tô Đình Thái, điều phối viên dự án BRESL, trước khi thực hiện dán nhãn năng lượng bắt buộc, Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp chủ động thực hiện dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm tiêu thụ năng lượng. Trong thời gian này, dự án có rất nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp. 
 

NangluongVietnam

 

 

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động