RSS Feed for Đại hội Công đoàn PVTrans lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/07/2024 18:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đại hội Công đoàn PVTrans lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

 - Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) về tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ VII CĐ DKVN và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty, CĐ DKVN, ngày 7/7/2023, tại TP. HCM, Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được long trọng tổ chức.
Công đoàn PVTrans cấp khẩu trang phòng dịch Covid-19 cho người lao động Công đoàn PVTrans cấp khẩu trang phòng dịch Covid-19 cho người lao động

Công đoàn Tổng công ty Vận tải Dầu khí (PVTrans) tiếp tục cấp khẩu trang phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) cho người lao động.

Đại hội Công đoàn PVTrans lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã nghe các báo cáo, tham luận và thảo luận, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn PVTrans khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2023, nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua; quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028…

Theo đó, PVTrans hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực vận tải biển mang tính đặc thù cao với 77,2% người lao động (NLĐ) khối trực tiếp là thuyền viên. Đặc điểm của khối thuyền viên là làm việc liên tục nhiều tháng trên biển, khi hết ca vào bờ thì không đến văn phòng mà trở về quê nhà với người thân nên việc triển khai đồng bộ các hoạt động cho NLĐ là rất khó khăn. Đặc biệt, trong giai đoạn 2021 - 2022 với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động trực tiếp, sâu sắc đến NLĐ, khi các đơn vị không thể thay ca thuyền viên dẫn đến thời gian làm việc trên tàu đã phải kéo dài lên tới 12 - 18 tháng, có một số trường hợp lên đến 24 tháng, dẫn đến NLĐ chịu áp lực tâm lý nặng nề... cùng với rất nhiều những khó khăn khách quan và chủ quan khác.

Trong bối cảnh đó, trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, công đoàn các cấp trong Tổng công ty đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ, bảo đảm hài hoà lợi ích của doanh nghiệp - nhà nước - NLĐ. Đặc biệt tập trung nguồn lực, phối hợp kịp thời với Ban lãnh đạo Tổng công ty, đơn vị thành viên trong hoạt động chăm lo, quan tâm kịp thời đến thuyền viên và gia đình thuyền viên trong đại dịch giúp anh em thuyền viên yên tâm công tác, tiếp tục gắn bó với nghề, gắn kết với PVTrans.

Với nỗ lực vượt qua tất cả những thách thức, khó khăn, trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn PVTrans cơ bản đã hoàn thành các chương trình, kế hoạch, mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra, mang lại giá trị cụ thể, ý nghĩa cho tổ chức và NLĐ.

Bên cạnh đó, Công đoàn còn phối hợp với chuyên môn góp phần thực hiện vượt mức các chỉ tiêu SXKD hàng năm của Tổng công ty, qua đó nâng cao đời sống, phúc lợi cho NLĐ. Trong giai đoạn 2017 - 2023, PVTrans luôn duy trì tăng trưởng liên tục với tổng lợi nhuận tăng bình quân 15,7%/năm; thu nhập bình quân của NLĐ toàn Tổng công ty năm 2022 đạt 24,9 triệu đồng/người/tháng, tăng bình quân mỗi năm 6,2%; số lượng lao động tăng hơn 400 người so với đầu nhiệm kỳ…

Công đoàn PVTrans tự hào đã chung tay góp phần xây dựng được môi trường làm việc đoàn kết, tập thể CBCNV giàu nhiệt huyết, giỏi chuyên môn và vững vàng trong tâm thế quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách.

Trong nhiệm kỳ mới 2023 - 2028, Công đoàn PVTrans xác định mục tiêu chủ yếu là: Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác công đoàn, huy động mọi nguồn lực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của NLĐ; tích cực tham gia công tác chuyển đổi số, lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, xây dựng Đảng, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ cùng đồng hành với chính quyền thực hiện tốt tầm nhìn và sứ mệnh của Tổng công ty.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVTrans Phạm Việt Anh đã điểm lại những kết quả nổi bật PVTrans đạt được trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2023 như là một bó hoa tươi thắm gửi đến Đại hội.

Phạm Việt Anh khẳng định: Những thành quả đạt được của PVTrans có sự đóng góp quan trọng của tổ chức công đoàn, với tinh thần làm việc không mệt mỏi, quên mình, sự quả cảm của NLĐ. Công đoàn phải luôn tiến bước vì NLĐ, không được chủ quan, tự mãn, hài lòng với những điều đã đạt được và phải đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh của PVTrans. Với niềm tin tưởng lớn đó, ông Phạm Việt Anh đề nghị Công đoàn PVTrans không ngừng cố gắng học hỏi, thực sự đổi mới, hoạt động thiết thực, đáp ứng yêu cầu “2 cần”, lãnh đạo cần và NLĐ cần vì có như vậy công đoàn mới vững mạnh.

"Công tác cán bộ công đoàn, tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng văn hóa PVTrans trong tổng thể văn hóa PVN, tăng cường chuyển đổi số, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ… phát triển nguồn lực con người, vốn quý giá nhất của doanh nghiệp" - ông Phạm Việt Anh nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá cao kết quả đạt được của Công đoàn PVTrans trong nhiệm kỳ qua. Với những vấn đề còn tồn tại, hạn chế đã được chỉ rõ trong văn kiện đại hội, cũng như nhận định về những khó khăn, thách thức trong giai đoạn tới, Chủ tịch CĐ DKVN đề nghị Công đoàn PVTrans nghiên cứu khắc phục những hạn chế, tồn tại, đưa ra giải pháp, chương trình hành động để đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới, trong đó tập trung quan tâm: Tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa cho NLĐ; tiếp tục đồng hành với chuyên môn bằng các hoạt động hiệu quả, thiết thực, rõ nét hơn; quan tâm, động viên, khen thưởng kịp thời NLĐ, đặc biệt là lực lượng thuyền viên; đổi mới sáng tạo trong hoạt động công đoàn; tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế với các tổ chức công đoàn ngành nghề trên thế giới…

Đại hội Công đoàn PVTrans lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ban chấp hành Công đoàn PVTrans khóa VII ra mắt Đại hội.

Với những kết quả xuất sắc đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, cũng như tích cực thi đua chào mừng Đại hội VII CĐ DKVN, nhân dịp này, CĐ DKVN đã tặng Bằng khen cho CĐ PVTrans; đồng thời CĐ DKVN cũng khen thưởng cho 4 tập thể, 7 các nhân xuất sắc góp phần thực hiện thành công 3 công trình đầu tư tàu được công nhận và gắn biển là công trình chào mừng Đại hội VII CĐ DKVN.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí.

Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐ DKVN lần thứ VII gồm 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Ban Chấp hành Công đoàn PVTrans khóa VII đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất và bầu ra Ban Thường vụ gồm 4 đồng chí, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; trong đó, đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn PVTrans khóa VII.

Đại hội VII Công đoàn PVTrans đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xác định trong nhiệm kỳ mới, khó khăn vẫn còn, đồng thời thời cơ, cơ hội cũng xuất hiện, đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PVTrans kêu gọi toàn thể CBCNV - NLĐ trong toàn Tổng công ty nỗ lực hết mình, nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn Tổng công ty, cũng như thực hiện xuất sắc những chủ trương lớn của lãnh đạo Tổng công ty, đưa con thuyền PVTrans “Vượt sóng, vươn xa” hướng đến những bến bờ thành công mới./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động