RSS Feed for Đã khắc phục việc xả khói đen của nhiệt điện Vĩnh Tân 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 13:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đã khắc phục việc xả khói đen của nhiệt điện Vĩnh Tân 2

 - Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) khẳng định đã khắc phục tình trạng xả khói đen của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Tăng cường xử lý chất thải nguy hại thành năng lượng

 

EVNGENCO3 cho biết, vào lúc 8h00 ngày 2/7/2015 trong quá trình vận hành tổ máy 2 - Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã xảy ra sự cố nghẹt đường dẫn tro từ phễu thu tro tại bộ lọc bụi tĩnh điện về silo tro dẫn đến tình trạng xả khói thải màu đen ra môi trường.

Ngay sau đó, ngày 03/7/2015, Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân đã gửi văn bản thông báo kịp thời về sự cố nêu trên tới chính quyền địa phương và người dân. Sau đó, Công ty đã cho tạm ngừng tổ máy số 2, tập trung huy động toàn bộ lực lượng khắc phục sự cố.

Đến 22h00 ngày 09/7/2015 công tác xử lý việc nghẹt tro của tổ máy số 2 đã được khắc phục hoàn toàn và bộ lọc bụi tĩnh điện đã vận hành 100% công suất thiết kế, nồng độ bụi thoát ra từ ống khói đạt mức 152mg/Nm3 thấp hơn tiêu chuẩn cho phép theo TCVN 7440:2005 (168mg/Nm3).

EVNGENCO3 khẳng định, sau khi khắc phục sự cố, Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân đã phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra điều kiện môi trường của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 trong quá trình vận hành. Hiện tại, cả hai tổ máy của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đều vận hành ổn định, các thông số về môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép.

Tổng Công ty Phát điện 3 đã chỉ đạo Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân tiếp tục tăng cường giám sát các thông số vận hành của tổ máy 2 - Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 để kịp thời phát hiện và xử lý các hiện tượng bất thường, không để tái diễn tình trạng xả khói đen ra môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động