RSS Feed for Đã cơ bản khắc phục sự cố điện do bão số 2 gây ra | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 20:32
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đã cơ bản khắc phục sự cố điện do bão số 2 gây ra

 - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (NPC) cho biết, ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, nơi bị ảnh hưởng bởi bão số 2, tất cả các phụ tải quan trọng như: UBND tỉnh, Đài truyền hình, trạm bơm tiêu úng, bệnh viện, cơ sở cung cấp nước sạch...ở các địa phương đã được các Công ty Điện lực khắc phục xong và cấp điện trở lại.

Đã khôi phục 11 đường dây 110kV sau bão số 2
NPC yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với bão số 2

Khắc phục bão số 2 tại TP Vinh, Nghệ An.

Cụ thể, tại khu vực Thanh Hóa, hiện nay đã khắc phục xong sự cố của toàn bộ các lộ đường dây trung áp, cung cấp điện trở lại cho cho hơn 130.000 khách hàng. Hiện tại, Thanh Hóa vẫn còn 10/630 xã bị ảnh hưởng, CBCNV PC Thanh Hóa đang nỗ lực khắc phục.

Khu vực Nghệ An, đã khôi phục vận hành 81 lộ đường dây trung áp, 3419 trạm biến áp phân phối để cung cấp điện trở lại cho khoảng 800.000 khách hàng. Hiện Công ty Điện lực Nghệ An vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố, dọn dẹp cây cối gãy đổ và cột điện, đường dây hư hỏng để sớm cấp điện trở lại cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 2 trong thời gian sớm nhất.

Khu vực Hà Tĩnh, hiện nay đã khắc phục xong sự cố của toàn bộ các lộ đường dây trung áp, cung cấp điện đến toàn bộ các xã. Hiện còn 5 trạm phân phối chưa đóng điện vì chưa đủ điều kiện kỹ thuật, an toàn nên 109 khách hàng vẫn đang bị ảnh hưởng. Dự kiến trong sáng nay, Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ cấp điện đến số khách hàng còn lại này.

Tất cả các phụ tải quan trọng như UBND tỉnh, Đài truyền hình, trạm bơm tiêu úng, bệnh viện, cơ sở cung cấp nước sạch...ở các địa phương đã được các Công ty Điện lực khắc phục xong và cấp điện trở lại.

Các Công ty Điện lực Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục tập trung lực lượng và phương tiện khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động