RSS Feed for Công ty Xây lắp điện 1 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 18/05/2024 19:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty Xây lắp điện 1 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

 - Sáng 2/3, Công ty cổ phần xây lắp điện 1 kỷ niệm trọng thể 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng.

>> EVNHCMC đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Công ty cổ phần xây lắp điện 1 - Ảnh VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của Công ty cổ phần xây lắp điện 1 (PCC1)  trong những năm qua, góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành năng lượng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.  Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ PCC1 phấn đấu luôn là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp đường dây và trạm nguồn điện của Việt Nam, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh luôn đảm bảo tiêu chí chất lượng - tiến độ - giá thành - thẩm mỹ công nghiệp. Để làm được điều đó, một mặt Công ty tập trung nâng cao năng suất, hàm lượng công nghệ, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật có trình độ cao, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề có khả năng kế thừa và phát triển để đảm nhận quản lý và thực hiện những dự án có quy mô lớn, có tính chất đặc biệt quan trọng của đất nước.

 

Công ty cổ phần xây lắp điện I - PCC1 tiền thân là Xí nghiệp xây lắp đường dây và trạm trực thuộc Bộ Điện và Than, được thành lập ngày 2 tháng 3 năm 1963. Khi mới thành lập, Công ty là đơn vị duy nhất hoạt động trong lĩnh vực xây lắp đường dây và trạm nguồn điện trên toàn quốc.

Theo hoạch định của chiến lược phát triển ngành năng lực Quốc gia trong từng giai đoạn phát triển của Đất nước, Công ty đã lần lượt được mang tên Công ty xây lắp đường dây và trạm, Công ty xây lắp đường dây và trạm I, Công ty xây lắp điện I. Tại quyết định số 1263/QĐ -TCCB, ngày 5 tháng 4 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương), Công ty xây lắp điện I được phê duyệt phương án cổ phần hoá và chuyển thành Công ty cổ phần xây lắp điện I.

Với 50 năm hình thành và phát triển, lớp lớp thế hệ nối tiếp của Công ty đã làm nên những dấu ấn đậm nét trên toàn bộ hệ thống mạng lưới vận hành và truyền tải, phân phối năng lượng điện Quốc gia bằng những dự án, công trình đường dây và trạm quy mô lớn, chất lượng cao, mang nguồn năng lượng điện đến khắp mọi miền Bắc, Trung, Nam của Đất nước, từ thành thị đến nông thôn vùng sâu vùng xa, miền núi cao, hải đảo xa và cả trên vùng núi, đồng bằng của nước bạn Lào…

Trong những năm qua với ngành nghề kinh doanh và năng lực của mình, Công ty đã đảm nhận thực hiện hoàn thành hàng nghìn km đường dây 500 kV, hàng chục nghìn km đường dây 220 kV, 110 kV, hàng trăm nghìn km đường dây 35 kV, hoàn thành nhiều dự án trạm biến áp đến 500 kV, tổng công suất hàng chục nghìn MVA, tham gia thi công các nhà máy thuỷ điện, hoàn thành nhiều hệ thống thông tin viễn thông, đường dây cáp quang...   Bên cạnh đó, Công ty còn sản xuất chế tạo, lắp đặt hàng chục nghìn tấn kết cấu thép tiêu chuẩn, phi tiêu chuẩn; Đào tạo được đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật có trình độ cao, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề có khả năng kế thừa và phát triển để đảm nhận quản lý và thực hiện những dự án có quy mô lớn, có tính chất đặc biệt quan trọng của Quốc gia.

Với những đóng góp của Công ty vào chiến lược phát triển năng lượng điện của Quốc gia trong những năm qua, Công ty đã được Nhà nước phong tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng nhì, hạng 3; Huân chương lao động hạng nhì, hạng 3; và nhiều phần thưởng khác của Bộ ngành và UBND các tỉnh thành phố.

Để luôn luôn cải tiến nâng cao năng lực quản lý chất lượng các dự án, công trình xây dựng do Công ty thực hiện, ngoài việc thường xuyên bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ của cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, Công ty đã đang vận hành hệ thống quản lý chất lượng và đã được cấp chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008.

Với chiều dài lịch sử và bề dày truyền thống 50 năm, với năng lực & kinh nghiệm, với phương châm của lãnh đạo Công ty luôn luôn cải tiến: “Chất lượng - Tiến độ - Giá thành - Thẩm mỹ công nghiệp”, PCC1 đã và đang phấn đấu luôn là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp đường dây và trạm nguồn điện của Việt Nam.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Lý Quang Diệu nói về Trung Quốc bằng giọng khác
Ý đồ của Trung Quốc ‘đổ tiền’ vào Campuchia là gì?
Vụ Philippines kiện Trung Quốc: Đến lúc điều chỉnh quan điểm?
Nữ tổng thống Hàn Quốc trước thách thức Triều Tiên
Có tàu khu trục tàng hình, Trung Quốc 'đảm bảo chiến thắng'?
Cuộc chiến tranh lạnh trên không gian của các nước lớn

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động