RSS Feed for Công bố quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Vietsovpetro | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 29/02/2024 03:16
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công bố quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Vietsovpetro

 - Chiều ngày 21/10/2019, tại Trụ sở làm việc của Vietsovpetro, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Vietsovpetro; công bố và trao các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt của Vietsovpetro.

Vietsovpetro và các nghiên cứu thầm lặng phía sau 'giọt dầu'
Vietsovpetro: Mô hình hợp tác quốc tế kiểu mẫu thành công ở Việt Nam

Lãnh đạo PVN, PVEP chúc mừng các tân lãnh đạo Vietsovpetro.

Tại Lễ công bố, đại diện Ban Tổ chức Nhân sự PVN đã công bố các quyết định của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với việc bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt của Vietsovpetro. 

1/ Ông Phạm Xuân Sơn - Phó Tổng giám đốc PVEP được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách Địa chất Vietsovpetro.

2/ Ông Lương Quốc Dân - Phó trưởng Ban Tài chính Kế toán PVN giữ chức vụ Chánh Kế toán Vietsovpetro.

Phát biểu tại Lễ bổ nhiệm, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc PVN chúc mừng ông Phạm Xuân Sơn và ông Lương Quốc Dân nhận nhiệm vụ mới tại Vietsovpetro.

Việc bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc, Chánh Kế toán của Vietsovpetro nằm trong chủ trương kiện toàn bộ máy tổ chức, tăng cường năng lực quản lý, điều hành nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh của Vietsovpetro.

Tổng giám đốc PVN tin tưởng rằng, trên cương vị mới, với kinh nghiệm và năng lực sẵn có, ông Sơn và ông Dân sẽ  là người lãnh đạo gương mẫu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Xuân Sơn và ông Lương Quốc Dân đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo PVN và Vietsovpetro, nhận định trọng trách được giao là hết sức nặng nề, nhưng với sự tin tưởng, quan tâm của lãnh đạo PVN, với sự đoàn kết, hỗ trợ, ủng hộ của tập thể Vietsovpetro; đồng thời cam kết sẽ toàn tâm, toàn ý, bằng tất cả năng lực, kinh nghiệm, kiến thức của mình sẽ thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Ông Phạm Xuân Sơn và ông Lương Quốc Dân bắt đầu tiếp nhận công việc của Phó Tổng Giám đốc phụ trách Địa chất và Chánh Kế toán Vietsovpetro từ ngày 17/10/2019.

Sau Lễ công bố quyết định bổ nhiệm các thành viên Ban lãnh đạo Vietsovpetro, Đoàn công tác đã làm việc cùng ban lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của Vietsovpetro.

Tại buổi làm việc, Vietsovpetro đã báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của đơn vị, về mô hình tổ chức quản lý, cơ cấu tổ chức bộ máy, cơ chế tài chính và thể thức hạch toán kế toán, cơ sở vật chất, nguồn lực và những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay.

Vietsovpetro đã báo cáo cụ thể tình hình sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 đến 2019, dự báo kết quả sản xuất kinh doanh cả năm 2019, dự kiến kế hoạch năm 2020, những định hướng phát triển dài hạn…

Báo cáo đã nêu rõ các vấn đề khó khăn vướng mắc cần được giải quyết kịp thời của Vietsovpetro như liên quan đến lao động người Nga, sử dụng tiền nhàn rỗi, quỹ phát triển sản xuất... và đưa ra các kiến nghị về cơ chế quản lý, đánh giá hiệu quả kinh tế các mỏ nhỏ, cận biên, tạo điều kiện thuận lợi cho Vietsovpetro mở rộng hoạt động, phê duyệt các văn bản pháp quy về thu dọn mỏ, đầu tư tài chính...

Nhận diện, làm rõ các khó khăn thách thức, tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã có ý kiến, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, giải đáp các kiến nghị nhằm giúp Vietsovpetro triển khai thuận lợi hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Lãnh đạo Tập đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Vietsovpetro trong nhiều năm qua, đóng góp rất quan trọng vào thành tích chung của Tập đoàn và của nền kinh tế đất nước.

Nhấn mạnh Vietsovpetro luôn là niềm tự hào của Tập đoàn, nơi có nguồn lực tốt nhất, chất lượng nhất, là “cái nôi" đào tạo đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực dầu khí, đồng thời cam kết Tập đoàn và các Ban chuyên môn sẽ tạo điều kiện hỗ trợ Vietsovpetro thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đề nghị trong thời gian tới Vietsovpetro cần tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc mô hình hoạt động, xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn sau năm 2030, lập các phương án để tận dụng cơ sở hạ tầng, tài sản đã khấu hao, mở rộng vùng hoạt động theo định hướng cụ thể…/.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động