RSS Feed for Coalimex nhập trên 1,2 triệu tấn than trong 6 tháng đầu năm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 01:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Coalimex nhập trên 1,2 triệu tấn than trong 6 tháng đầu năm

 - Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết: 6 tháng đầu năm, Công ty CP Xuất nhập khẩu than - Vinacomin (Coalimex) đã thực hiện nhập khẩu 1.228.220 tấn than, với tổng trị giá 84.091.574 USD.

TKV đáp ứng kịp thời nhu cầu than cho các hộ tiêu thụ

Công tác nhập khẩu than của đơn vị có nhiều thuận lợi do nhu cầu than nhập khẩu của TKV tăng đột biến trong năm 2019 so với năm 2018.

Bên cạnh đó, TKV đã chủ động thực hiện một số cơ chế về giá than và chất lượng than đối với EVN tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập khẩu than về pha trộn.

Ngoài ra, sự ủng hộ của TKV cho Coalimex trong các vấn đề về nguồn than nhập khẩu, thị trường tiêu thụ than nhập khẩu, kế hoạch nhập khẩu và nguồn ngoại tệ cho nhập khẩu, cộng thêm đó là các yếu tố khách quan về thương mại và chính trị thế giới đã hỗ trợ cho việc mua than thuận lợi hơn trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, đơn vị cũng gặp không ít khó khăn do nguồn than trong nước dùng để pha trộn hạn chế, cơ sở hạ tầng, logistic phục vụ nhập khẩu than chưa theo kịp được với số lượng than nhập khẩu tăng đột biến và sự đa dạng của các loại tàu vận tải quốc tế.

Hiện nay Công ty đang tích cực tìm kiếm thêm nguồn than nhập khẩu thay thế than trong nước, kể cả than chất lượng thấp dùng để pha trộn; chuẩn bị chi tiết, khoa học kế hoạch nhập khẩu từng quý, từng tháng và cho từng chuyến hàng than nhập khẩu từ vấn đề tài chính, thủ tục xuất nhập khẩu, logistic; đồng thời tiếp tục chuẩn bị tốt và đào tạo thêm nguồn nhân sự giỏi chuyên môn, thạo việc.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động