RSS Feed for Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng kiểm tra tiến độ Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 26/09/2023 14:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng kiểm tra tiến độ Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1

 - Nhằm kiểm tra tiến độ thi công, đồng thời giải quyết những khó khăn của các nhà đầu tư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tới thăm, động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân viên đang thi công tại Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh (trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1).

 

(Nguồn ảnh: Chinhphu)


Khu Kinh tế Vũng Áng có 153 doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 16 tỷ USD. Trong đó, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 hiện nay đang tiến hành thi công tổ máy số 1 (150MW), các tổ máy 2,3,4,5 lần lượt sẽ được triển khai tiếp theo để đến tháng 6-2014 sẽ đưa 5 tổ máy công suất 750 MW vào hoạt động.

Bên cạnh một số dự án đã đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả (Tổng kho khí hoá lỏng Bắc Trung Bộ, cảng Vũng Áng (cầu cảng số 1, 2), Tổng kho xăng dầu Vũng Áng), hiện nay một số dự án đang được tích cực triển khai như: Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh…

Sau khi thực tế kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và tiếp nhận các ý kiến kiến nghị của các đơn vị. Bên cạnh đó cũng chỉ ra một số nguyên nhân, trả lời các nội dung mà Trung ương, Chính phủ, các cấp bộ, ngành đã và đang nỗ lực tìm giải pháp tháo gỡ các khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh tầm quan trọng của các công trình, dự án đang được triển khai tại Khu Kinh tế Vũng Áng đối với nền kinh tế quốc gia và khu vực, đồng thời đề nghị các nhà đầu tư cần cố gắng hơn nữa, tập trung nhân lực, vật lực, phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo cho khu kinh tế phát triển đúng lộ trình. Đặc biệt, trong hoạt động của các dự án phải đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, vệ sinh môi trường, ưu tiên đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực địa phương, nhất là con em các hộ dân thuộc diện di dời, tái định cư.

 


Nangluongvietnam 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động