RSS Feed for Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu tiêu biểu ngành Than | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 00:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu tiêu biểu ngành Than

 - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than Việt Nam (12/11/1936 - 12/11/2016), chiều 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp mặt, nói chuyện thân mật với Đoàn đại biểu các tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành Than và tỉnh Quảng Ninh.

20 cột mốc "đầu tiên" của ngành Than Việt Nam

Chủ tịch nước Trần Đại Quang  nói chuyện thân mật với Đoàn đại biểu các tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành Than. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, thành tích của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh, các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành Than đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Quảng Ninh có vị trí địa chiến lược đặc biệt trọng yếu cả về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, là mảnh đất có lịch sử và văn hóa lâu đời, giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng... Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu to lớn, là một trong những địa phương đi đầu cả nước và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, kể từ khi thành lập vào năm 1994, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã trở thành Tập đoàn kinh tế mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển công nghiệp than, khai khoáng, điện... góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng vạn cán bộ, công nhân viên chức, người lao động.

Cùng với đó, Tập đoàn luôn quan tâm, có nhiều giải pháp bảo vệ môi trường, đẩy mạnh áp dụng khoa học - công nghệ trong khai thác, đấu tranh phòng chống tiêu cực, tích cực triển khai bước đầu công tác tái cơ cấu Tập đoàn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục phối hợp với tỉnh Quảng Ninh, các bộ, ban, ngành Trung ương tập trung khắc phục có hiệu quả những hạn chế, yếu kém, nhất là tình trạng khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép, than "thổ phỉ"; ô nhiễm môi trường, nguồn nước, không khí. Ngành Than cần chú trọng công tác hoàn nguyên môi trường sau khai thác khoáng sản; bảo đảm an toàn cho con người và thiết bị trong quá trình khai thác; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, quyết liệt thực hiện tái cơ cấu ngành than theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị ngành Than thực hiện tốt các chương trình cơ giới hóa trong khai thác than, tăng sản lượng, hạ giá thành sản phẩm; nghiên cứu, đề xuất chiến lược phát triển mỏ than Đồng bằng Sông Hồng; tập trung các nguồn lực để luôn bảo đảm được vai trò là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt của đất nước; dành nguồn lực thích đáng để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao...

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động