RSS Feed for Chủ tịch HĐTV EVNSPC thăm Điện lực Phú Quý nhân Tháng công nhân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 22/06/2024 09:15
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chủ tịch HĐTV EVNSPC thăm Điện lực Phú Quý nhân Tháng công nhân

 - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên CBCNV, người lao động tại Điện lực Phú Quý - Công ty Điện lực Bình Thuận nhân Tháng công nhân năm 2024.
EVNSPC cảnh báo hỏa hoạn do sử dụng điện trong mùa nắng nóng EVNSPC cảnh báo hỏa hoạn do sử dụng điện trong mùa nắng nóng

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động xây dựng kế hoạch, đồng thời phối hợp với các lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH) địa phương để tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo về an toàn sử dụng điện, đảm bảo an toàn PCCC và kiểm tra an toàn trong sử dụng điện đối với các cơ sở, qua đó đã phát hiện, hướng dẫn khắc phục các tồn tại, vi phạm về điện.

EVNSPC khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm mùa nắng nóng EVNSPC khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm mùa nắng nóng

Để tiết kiệm chi phí cho gia đình, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) khuyến cáo khách hàng tăng cường các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong mùa nắng nóng.

Chủ tịch HĐTV EVNSPC thăm Điện lực Phú Quý nhân Tháng công nhân
Chủ tịch HĐTV EVNSPC biểu dương nỗ lực của tập thể CBCNV Điện lực Phú Quý trong việc thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và đảm bảo cung cấp điện trên đảo.

Báo cáo với đoàn tại buổi làm việc, Giám đốc Điện lực Phú Quý Phạm Văn Thanh cho biết: Hiện số lượng CBCNV đơn vị là 60 người, trong đó có 4 nữ; trình độ trên đại học là 2 người, đại học là 18 người, cao đẳng 7 người, trung cấp là 6 người, công nhân kỹ thuật và trình độ khác là 27 người.

Những năm qua, dù công tác nơi huyện đảo xa cách đất liền, điều kiện làm việc, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng tập thể CBCNV Điện lực Phú Quý luôn quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, trong đó đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế, đời sống sinh hoạt của người dân trên đảo.

Chủ tịch HĐTV EVNSPC thăm Điện lực Phú Quý nhân Tháng công nhân
Chủ tịch HĐTV EVNSPC và Chủ tịch Công đoàn EVNSPC Lê Xuân Thái tặng quà CBCNV Điện lực Phú Quý nhân Tháng công nhân.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn có đi khảo sát và kiểm tra thực tế tình hình cung cấp điện trên đảo.

Điện lực Phú Quý cho biết: Hiện đơn vị đã vận hành thành công mô hình kết hợp hòa lưới 3 nguồn điện diesel - điện gió - điện mặt trời với tổng công suất là 16,68 MW, trong đó nguồn điện diesel có công suất 10 MW, nguồn điện gió có công suất 6 MW, nguồn điện mặt trời mái nhà có công suất 0,68 MW.

Điện lực Phú Quý cũng đã triển khai hiệu quả hệ thống quản lý vận hành lưới điện với mô hình thông minh kết hợp hệ thống thông tin địa lý (GIS) và lắp đặt 100% công tơ điện tử. Mô hình quản lý vận hành cung cấp điện ở Điện lực Phú Quý có thể xem là mô hình cung cấp điện hiện đại trong toàn hệ thống điện Việt Nam.

Chủ tịch HĐTV EVNSPC thăm Điện lực Phú Quý nhân Tháng công nhân
Đoàn kiểm tra công tác vận hành tại nhà máy Diesel Phú Quý.

Tính đến tháng 4/2024, Điện lực Phú Quý vận hành cấp điện cho 3 xã, với tổng số khách hàng là 8.486 khách hàng, đạt 100% số hộ dân có điện; đồng thời có 100% khách hàng sử dụng điện kế điện tử và đo ghi từ xa.

Trong giai đoạn từ năm 2022 - 2024 tốc độ tăng trưởng tiêu thụ điện trên đảo rất cao, đặc biệt 4 tháng đầu năm 2024 tăng trưởng đến 20,1% so với cùng kỳ năm 2023. Nhờ thực hiện tốt các giải pháp quản lý, vận hành, đồng thời triệt để thực hiện tiết kiệm điện, Điện lực Phú Quý cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu điện phục vụ các mục tiêu chính trị, phát triển kinh tế, xã hội địa phương, đặc biệt dịch vụ du lịch đang tăng nhanh trên đảo.

Chủ tịch HĐTV EVNSPC thăm Điện lực Phú Quý nhân Tháng công nhân
Phó tổng Giám đốc EVNSPC kiêm Giám đốc PC Bình Thuận Lâm Xuân Tuấn và Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc PC Bình Thuận Lương Trình tặng quà công nhân tại Nhà máy Diesel Phú Quý.

Phát biểu tại buổi gặp mặt CBCNV Điện lực Phú Quý, Chủ tịch HĐTV EVNSPC Lê Văn Trang đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của tập thể CBCNV Điện lực Phú Quý, sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Bình Thuận trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, trong đó quan trọng là đơn vị đã đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên huyện đảo; đồng thời cũng lưu ý đơn vị tăng cường và đẩy mạnh công tác tốt tiết kiệm điện trong thời gian tới.

Đoàn công tác cũng ghi nhận các ý kiến, đề xuất cũng như nguyện vọng của CBCNV, người lao động về công tác chuyên môn, điều kiện làm việc, cơ sở vật chất và một số lợi ích chính đáng của người lao động khi làm việc cách xa đất liền để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Công đoàn EVNSPC Lê Xuân Thái cho biết thêm: trong Tháng công nhân năm 2024, Công đoàn EVNSPC cũng dành ra số tiền 500 triệu đồng từ quỹ phúc lợi để tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên công nhân, người lao động của các đơn vị./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động