RSS Feed for Cần làm tốt công tác định hướng cho PVN trong bối cảnh mới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 13:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Cần làm tốt công tác định hướng cho PVN trong bối cảnh mới

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, ngày 14/12, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với PVN. Tại buổi làm việc này, Bộ trưởng đã yêu cầu trước bối cảnh mới, các bộ phận tham mưu cần phải chủ động hơn nữa trong việc đánh giá, đề xuất cơ chế chính sách và định hướng phát triển ngành Dầu khí Việt Nam.

Petrovietnam lại một thời gian khó!
Khẩn trương trình Thủ tướng Điều lệ hoạt động PVN
Đông Nam Á đối phó giá dầu thấp và kiến nghị cho trường hợp Việt Nam

Lãnh đạo Bộ Công Thương làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, PVN đã hoàn thành kế hoạch cả năm 2017. Cụ thể là tổng doanh thu đã hoàn thành kế hoạch cả năm 2017 (đạt 437,8 nghìn tỷ đồng vào ngày 25/11/2017, nộp ngân sách nhà nước đạt 74,6 nghìn tỷ đồng trước 2 tháng, sản xuất xuất đạm đạt 1,52 triệu tấn vào ngày 8/11/2017, vv…).

Với những kết quả trên, dự kiến PVN sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong năm 2017.

Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà PVN đã đạt được, nhất là trong bối cảnh khó khăn của năm 2017.

Theo Bộ trưởng, chỉ còn 2 - 3 tuần nữa mới hết năm 2017 nhưng với những kết quả đã đạt được có thể khẳng định ngành Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh đã đề ra.

Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, PVN tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả các dự án đầu tư; quyết liệt triển khai các giải pháp xử lý các dự án chưa hiệu quả, chậm tiến độ. Mặt khác, cần tập trung quyết liệt cho công tác cổ phần hoá để tạo nguồn lực tài chính cho các hoạt động, mục tiêu, chiến lược phát triển của Tập đoàn.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các vụ chuyên môn của Bộ Công Thương, trước bối cảnh mới, cần phải chủ động hơn nữa trong việc đánh giá, tham mưu, đề xuất cơ chế chính sách, định hướng phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động