RSS Feed for BSR chủ động phòng chống bão số 6 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 15/06/2024 17:42
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

BSR chủ động phòng chống bão số 6

 - Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã chủ động, quyết liệt triển khai công tác phòng chống cơn bão số 6 (tên quốc tế Nakri) đang di chuyển vào đất liền nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho NMLD Dung Quất.

Công tác phòng chống các cơn bão đều đã được BSR chuẩn bị kỹ lưỡng, trên nguyên tắc phòng là chính và sẵn sàng ứng phó. Tuy nhiên, cơn bão số 6 cực mạnh dự báo khi đi vào đất liền có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 10-11 (90-115km/giờ), giật cấp 13, vì vậy BSR đã đề ra những phương án rất cụ thể và chi tiết để có thể ứng phó với mọi tình huống, sự cố khẩn cấp nếu xảy ra. Tất cả những nơi trọng yếu đều có lực lượng "trực chiến" sẵn sàng 24/24 giờ.

Công tác chuẩn bị phòng chống bão số 6 đã được BSR tích cực triển khai thực hiện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho NMLD Dung Quất.

Đến ngày 8/11/2019 BSR đã triển khai xong các phương án chống bão, thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ: Chỉ huy - lực lượng - phương tiện - hậu cần”. Tất cả công tác chuẩn bị ứng phó với con bão số 6 tại các Ban chức năng của BSR  được diễn ra đồng bộ, khẩn trương, nghiêm ngặt.

Ban An toàn Môi trường và PCCC (ATMT) tổ chức trực bão 24/24 giờ tại Trạm cứu hỏa, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Ban Quản lý Cảng biển (QLCB) phối hợp với các bộ phận triển khai các phương án neo cột tàu thuyền tại Bến cảng số 1; Thông báo cho các tàu thuyền của nhà thầu, đối tác biết tình hình diễn biến của bão để có phương án phòng chống.

Các pano tuyên truyền cổ động tại Nhà máy được tháo dỡ nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản của BSR.

Ban Bảo dưỡng Sửa chữa (BDSC) triển khai công tác kiểm tra, đánh giá hệ thống điện, đèn chiếu sáng, hệ thống chống sét và nối đất tại Nhà máy đảm bảo độ tin cậy, an toàn. Ban BDSC cũng đồng thời yêu cầu các nhà thầu phải có phương án, chủ động nguồn lực sẵn sàng trong công tác phòng chống mưa bão.

Các Ban Vận hành Sản xuất (VHSX) và Điều độ Sản xuất (ĐĐSX) xem xét, rà soát quy trình hoạt động NMLD Dung Quất, kế hoạch sản xuất trong thời tiết mưa bão phù hợp với quy trình phòng chống thiên tai. Ban Nghiên cứu Phát triển (NCPT) kiểm tra, rà soát hoạt động tin cậy của các hệ thống, an toàn công nghệ, thiết bị thông tin liên lạc nhằm đảm bảo thông suốt phục vụ công tác vận hành của Nhà máy. Ban Quản lý Vật tư (QLVT) triển khai rà soát khu vực kho chứa hóa chất, đặc biệt các phòng lưu chứa các hóa chất có phản ứng với nước. Văn phòng BSR cũng đã kiểm tra, rà soát tất cả các hạng mục, công trình tại Trụ sở chính và Khu hành chính của Công ty, chuẩn bị các thiết bị cần thiết để thực hiện ứng phó với bão, sẵn sàng công tác hậu cần trong thời gian mưa bão diễn ra. Tất cả các Ban còn lại của BSR đều có kế hoạch sắp xếp CBCNV của Ban mình sẵn sàng tham gia trực bão và ứng phó với bão khi có yêu cầu từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão của Công ty.

BSR cũng yêu cầu các nhà thầu, đối tác,  đơn vị dịch vụ cung cấp điện, nước, thực phẩm... kiểm tra và có phương án đảm bảo cung cấp cho BSR trong thời gian có mưa bão.

Cây xanh trong khuôn viên Công ty đều được chằng buộc kỹ lưỡng.

Ngoài ra, các lực lượng xung kích của Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên cũng đã triển khai lực lượng sẵn sàng chống bão. Đội ngũ y tế, xe cứu thương của BSR có phương án túc trực ngày đêm để đảm bảo phục vụ ứng cứu CBCNV và người dân ngoài Nhà máy khi mưa bão xảy ra.

Có thể nói, đến thời điểm này, BSR cùng các nhà thầu, các đơn vị dịch vụ đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với cơn bão số 6 khi bão đến, đảm bảo hạn chế tối thiểu các thiệt hại do bão có thể gây ra.

NGỌC LÂM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động