RSS Feed for Báo cáo tiến độ dự án nhiệt điện Long Phú 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 20/05/2024 15:38
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Báo cáo tiến độ dự án nhiệt điện Long Phú 1

 - Công ty Power Machines - đơn vị tham gia tổng thầu EPC dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 vừa có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, về tiến độ triển khai dự án nhiệt điện Long Phú 1.

Ký hợp đồng EPC dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1

Chiều ngày 29/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Neronova Marina, Phó Tổng giám đốc phụ trách thương mại của Công ty Power Machines.

Tại buổi làm việc, bà Neronova Marina đã báo cáo Bộ trưởng về tiến độ triển khai dự án Long Phú 1, một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã ghi nhận các kết quả đạt được của Công ty Power Machines trong việc phát triển các dự án điện tại Việt Nam và đánh giá cao nỗ lực mà Công ty thực hiện trong việc thúc đẩy dự án Long Phú 1.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng yêu cầu Công ty Power Machines làm việc với Tổng cục Năng lượng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các bên liên quan, đề xuất các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để dự án có thể triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, có quy mô công suất 1.200 MW, gồm 2 tổ máy, nằm trong Trung tâm điện lực Long Phú (Long Đức, Long Phú, Sóc Trăng). Trung tâm nhiệt điện Long Phú gồm 3 nhà máy nhiệt điện, với tổng quy mô công suất lên đến 4.400 MW.

Tổng mức đầu tư của dự án nhiệt điện Long Phú 1 là 29.580,934 tỉ đồng, trong đó 70% là vốn vay tín dụng do BTG Holdings thu xếp, 30% còn lại là vốn đối ứng của chủ đầu tư. Khi hoàn thành, hàng năm Nhà máy cung cấp cho hệ thống điện khoảng 7,8 tỉ kWh.

Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 sử dụng công nghệ nhiệt điện ngưng hơi truyền thống, lò hơi thông số trên tới hạn đốt than nhập khẩu, là loại công nghệ đã được áp dụng nhiều trên thế giới. Nhà máy được áp dụng công nghệ hiện đại, công suất, hiệu suất cao, chi phí hợp lý và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo các tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế.

Khi đi vào hoạt động Nhà máy không chỉ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia mà còn góp phần phát triển kinh tế-xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Sóc Trăng nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động