RSS Feed for Baker Hughes và GE Oil & Gas hoàn thành sáp nhập | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 06/07/2022 23:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Baker Hughes và GE Oil & Gas hoàn thành sáp nhập

 - Thương vụ sáp nhập Baker Hughes với GE Oil & Gas đã hoàn tất, tạo nên công ty đầu tiên và duy nhất cung cấp đồng thời các thiết bị công nghiệp chủ chốt, dịch vụ và giải pháp kỹ thuật số xuyên suốt các lĩnh vực phát triển của ngành dầu khí, theo Baker Huges, một công ty thuộc GE (NYSE: BHGE).

"Hướng đi tối ưu" trong việc đảm bảo nguồn điện Việt Nam
Hoa Kỳ đã sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng
Điện than: "Việt Nam cần phát triển đúng hướng"

Baker Hughes.

Kể từ ngày 4-7, BHGE sẽ giúp khách hàng có thể thu mua, vận chuyển và tinh chế hydrocarbon hiệu quả hơn, năng suất hơn và an toàn hơn với ít tác động tới môi trường hơn và có chi phí thấp hơn cho mỗi thùng dầu được sản xuất, tập trung vào 4 nội dung chính.

Thứ nhất, cung cấp dịch vụ khai thác trọn gói. Không có bất kì công ty nào khác có được đầy đủ năng lực xuyên suốt toàn bộ chuỗi giá trị của hoạt động dầu khí - từ thượng nguồn, trung nguồn cho đến hạ nguồn. Danh mục sản phẩm này đặt BHGE vào vị trí tạo ra các nguồn giá trị mới, nhằm nâng cao năng suất và thúc đẩy nền kinh tế thông qua các gói thiết bị và dịch vụ tích hợp.

Thứ hai, kết hợp vật lý và kĩ thuật số để tăng cường độ tin cậy và thời gian hoạt động. Áp dụng kĩ thuật số và các công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực dầu khí có thể giúp tăng khoảng 5% năng suất của toàn ngành. BHGE sẽ sử dụng các phần mềm điện toán đám mây cũng như công nghệ sản xuất tiên tiến và các giải pháp nhà máy siêu cấp, giúp khách hàng có thể nắm bắt phần nào cơ hội này để giảm thiểu các nguy cơ và nâng cao năng suất hoạt động trong doanh nghiệp của họ, cũng như của chính BHGE.

Thứ ba, tạo ra những phương thức mới để chiến thắng. Với công nghệ hàng đầu cũng như khả năng kết nối tới kiến thức, kinh nghiệm và những nghiên cứu từ “GE Store”, BHGE mang những giải pháp mới đến với thị trường một cách nhanh chóng hơn. Những điều này sẽ giúp công ty tăng cường hơn nữa lợi thế cạnh tranh thông qua các quan hệ đối tác lâu dài ở địa phương, các mô hình kinh doanh sáng tạo, và khả năng tiếp cận tài chính.

Thứ tư, dựa vào các di sản để tạo dựng văn hoá doanh nghiệp đẳng cấp thế giới. BHGE có hơn 125 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp với tư tưởng không ngừng cải tiến để phục vụ khách hàng tại hơn 120 quốc gia. Cả Baker Hughes và GE đều có những cam kết được công nhận trên toàn cầu về sự chính trực, đổi mới sáng tạo, đơn giản hóa, và đa dạng hóa; bởi vậy, BHGE cũng cam kết tuân thủ những nguyên tắc này.

GE Oil & Gas.

Ông Lorenzo Simonelli, Chủ tịch và CEO của BHGE, nhận định: “Những biến động ngoài tầm kiểm soát đã trở thành điều thường thấy trong ngành công nghiệp dầu khí. Chúng tôi tạo ra BHGE bởi các khách hàng trong ngành công nghiệp dầu khí đang cần phải đứng vững trước những biến động, làm việc thông minh hơn và cung cấp năng lượng cho nhiều người hơn. Chúng tôi mang đến cho họ những điều hoàn toàn khác biệt xuyên suốt chuỗi giá trị trong lĩnh vực này, tạo điều kiện và hỗ trợ họ trong việc nâng cao năng suất, đồng thời giảm thiểu chi phí và rủi ro”.

“BHGE đã chứng thực các công nghệ và kinh nghiệm với tinh thần của một doanh nghiệp khởi nghiệp; đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi mong muốn có thể nhanh chóng thể hiện được các thế mạnh của công ty mới. Chúng tôi đặt trọng tâm vào việc tích hợp các mảng kinh doanh một cách nhanh chóng và liền mạch sao cho chúng tôi có thể gia tăng giá trị bền vững cho tất cả các cổ đông của chúng tôi”, ông cho biết thêm.

Jeffrey Immelt, Chủ tịch kiêm CEO của GE, cho biết: “BHGE có thể giúp các khách hàng của chúng tôi hoạt động năng suất hơn trong trong mọi thời kì, đặc biệt là tại thời điểm này. Đây là một thương vụ thông minh cho tất cả khách hàng, cổ đông và nhân viên của chúng tôi kết hợp lại. Lorenzo và đội ngũ của mình đều là những chuyên gia đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực này và sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh khả năng của công ty trong việc mở rộng khuôn khổ kĩ thuật số theo những cách khách hàng trong nghành dầu khí chưa từng thấy trước đây.

“Việc hoàn thành thương vụ này đánh dấu một kỉ nguyên mới trong ngành. Tôi vô cùng tự hào vì thương vụ này đã hoàn thành chỉ trong vòng 8 tháng, nhờ có sự tập trung, cống hiến và siêng năng của các cộng sự”, ông Jeffrey Immelt nói.

Kế hoạch sáp nhập các doanh nghiệp Nga sẽ hoàn tất sau khi nhận được phê chuẩn của luật pháp Nga.

Theo GE, tổ chức toàn cầu của BHGE được thiết kế để đạt được tính liên tục trong kinh doanh, giảm thiểu sự gián đoạn cũng như đáp ứng và vượt qua các mục tiêu kinh doanh được đề ra. Công ty hoạt động trên quy mô toàn cầu, và có khả năng tự điều chỉnh năng lực của mình cho phù hợp với nhu cầu mang tính địa phương của khách hàng.

Baker Hughes là nhà cung cấp các dịch vụ và giải pháp kỹ thuật số tích hợp đầu tiên trên thế giới. Chúng tôi kết hợp trí tuệ và máy móc để nâng cao hiệu suất, sự an toàn và bảo vệ môi trường, đồng thời giảm thiểu chi phí và rủi ro ở mỗi bước trong chuỗi giá trị năng lượng.

Hoạt động tại hơn 120 quốc gia, Baker Hughes mang tới kinh nghiệm được tích luỹ qua hơn một thế kỷ với tinh thần khởi nghiêp - sáng tạo những cách thức thông minh hơn để mang lại năng lượng cho thế giới.

THANH HUYỀN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động