RSS Feed for ABB bổ nhiệm Chủ tịch, kiêm Ban công nghệ điện tại Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 00:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

ABB bổ nhiệm Chủ tịch, kiêm Ban công nghệ điện tại Việt Nam

 - Theo thông tin từ ABB, từ ngày 1/11/2022, ông Đoàn Văn Hiển chính thức đảm nhận thêm vị trí Ban điện thông minh - tòa nhà thông minh bên cạnh vị trí đương nhiệm là Chủ tịch và Ban giải pháp phân phối điện. Theo đó, trong vai trò mới này, ông Hiển sẽ chịu trách nhiệm chính về toàn bộ hoạt động kinh doanh, bán hàng, vận hành và dịch vụ của ABB tại Việt Nam.
Tờ trình mới nhất về Quy hoạch điện 8 và một số đánh giá, nhận định của chuyên gia Tờ trình mới nhất về Quy hoạch điện 8 và một số đánh giá, nhận định của chuyên gia

Theo tinh thần nội dung Tờ trình Chính phủ ngày 13/10/2022 của Bộ Công Thương về hoàn thiện dự thảo Quy hoạch điện VIII, chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam có một số đánh giá về vấn đề nhiệt điện than, nguồn điện sử dụng khí trong nước, nguồn điện sử dụng LNG nhập khẩu, nguồn điện gió, mặt trời và chi phí sản xuất điện... cũng như một số nhận định dưới đây.

Gia nhập ABB từ năm 2004, ông Hiển đã từng đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý cấp cao và dẫn dắt nhiều sáng kiến ​​kinh doanh trong ngành điện - nước, cơ sở hạ tầng, giao thông và trong các ngành công nghiệp. Có bề dày kinh nghiệm về hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất và công ty điện - nước lớn tại Việt Nam. Đồng thời, ông Hiển cũng là người có kiến ​​thức chuyên sâu về các xu hướng chính trên thị trường và các giải pháp công nghệ đổi mới chú trọng hỗ trợ giảm phát thải, trung hòa khí carbon và các công nghệ sẵn sàng cho mở rộng quy mô vận hành trong tương lai thông qua chuyển đổi kỹ thuật số.

ABB bổ nhiệm Chủ tịch, kiêm Ban công nghệ điện tại Việt Nam
Ông Đoàn Văn Hiển.

“Chúng tôi rất vui vì ông Hiển đã gia nhập Ban điện thông minh và tòa nhà thông minh trong vai trò mới. Là một thành viên quan trọng của ABB trong gần 20 năm qua, với chuyên môn sâu rộng, kỹ năng lãnh đạo vững vàng, tôi tin tưởng rằng, cùng với đội ngũ cộng sự tài năng và mạng lưới đối tác tin cậy, ngày càng lớn mạnh trong nước, ông Hiển sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với khách hàng, đưa Ban công nghệ điện của ABB tại Việt Nam phát triển lên tầm cao mới” - Ông Seunghun Lee - Chủ tịch, kiêm Ban điện thông minh và tòa nhà thông minh khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.

Hỗ trợ Việt Nam đạt tiến triển trong việc thực hiện cam kết Net Zero:

Để đạt được cam kết Net Zero vào năm 2050, Việt Nam sẽ cần cắt giảm lượng khí thải carbon, cắt giảm ô nhiễm và thực hiện tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng hơn nữa trong thực tế. Chính phủ Việt Nam đã xác định các lĩnh vực cần tập trung thực hiện như chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, giảm phát thải khí nhà kính, sử dụng xe điện (EVs), đẩy mạnh ứng dụng nền kinh tế kỹ thuật số để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, v.v... Để giải quyết những thách thức này, ABB có sẵn các giải pháp có thể hỗ trợ hiệu quả các mục tiêu phát thải của Việt Nam từ cấp độ vi mô đến vĩ mô thông qua các giải pháp mang tính cách mạng, từ quy mô nhỏ là nhà ở gia đình cho tới quy mô lớn cho một ngành công nghiệp.

Là một trong những nhà đầu tư châu Âu vào Việt Nam vào những năm 1990, ABB có bề dày lịch sử về cấp điện cho các tòa nhà thông minh, ngành công nghiệp thông minh, cơ sở hạ tầng và gần đây đang thúc đẩy các phân khúc thị trường mới nổi như: Trung tâm dữ liệu, xe điện trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và sự gia tăng về nhu cầu tiêu thụ điện năng trong nước. Các giải pháp của ABB kết hợp chuyên môn và phần mềm của ABB, giúp người dùng sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm tiêu thụ điện, tối ưu hóa vận hành, chi phí và thời gian hoạt động.

Chia sẻ về vị trí mới đảm nhiệm, ông Đoàn Văn Hiển bày tỏ: “Tôi tự hào là thành viên của một đội ngũ đang tận tâm làm việc để góp phần hỗ trợ Việt Nam thực hiện cam kết Net Zero, cũng như kiến tạo tương lai công nghệ điện an toàn, thông minh và bền vững tại Việt Nam. Với lịch sử lâu đời trong lĩnh vực năng lượng - từ các giải pháp gia đình đến tòa nhà, cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp, ABB luôn khẳng định vị thế là một doanh nghiệp dẫn đầu. Tôi không thể vui mừng hơn khi ABB tiếp tục thúc đẩy tiến bộ và dẫn dắt con đường hướng đến một tương lai không phát thải”./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động