RSS Feed for 60 năm và những cái nhất của EVN HANOI | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 01:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

60 năm và những cái nhất của EVN HANOI

 - Chặng đường hơn 60 năm của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) luôn được đánh dấu bằng những cái nhất. Là đơn vị duy nhất đại diện cho ngành vinh dự đảm bảo điện phục vụ chính trị diễn ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Năm 2000 cũng là đơn vị duy nhất có Trung tâm dịch vụ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Chưa kể đến việc EVN HANOI luôn đi đầu trong đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh hay việc tiếp nhận lưới điện nông thôn theo Đề án về công tác điện nông thôn trên địa bàn.

Vài nét về lịch sử của hệ thống truyền tải điện Quốc gia
Điện lực Việt Nam: 60 năm vinh quang một chặng đường

Năm 1954 Nhà máy đèn Bờ Hồ được thành lập, đây cũng là nền móng để hình thành nên EVN HA NOI hiện nay. Sau nhiều lần đổi tên phù hợp với tình hình đất nước, đến năm 2010 đánh dấu một mốc son lịch sử trong quá trình phát triển của đơn vị, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội được thành lập trên cơ sở nâng cấp và tổ chức lại Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con.

Cùng với sự phát triển lớn mạnh, Tổng công ty đã tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách và nâng cao chất lượng phục vụ, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào công tác cải tạo, nâng cấp lưới điện, đầu tư các công trình thiết yếu, các dự án trọng điểm đảm bảo cấp điện cho Thủ đô Hà Nội, đã đáp ứng đủ nhu cầu về điện cho các đối tượng khách hàng và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, với mức tăng trưởng từ 12 - 14%/năm và từng bước hoàn thiện lưới điện theo hướng hiện đại hoá. Đảm bảo cấp điện tuyệt đối an toàn, ổn định, liên tục cho các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, các kỳ họp Quốc hội, các hoạt động chính trị, ngoại giao, văn hoá, thể thao trong nước và quốc tế diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Dưới sự chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, với chủ trương đúng đắn, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Tổng công ty và sự quan tâm, tin tưởng, động viên, chia sẻ của khách hàng, cùng với quyết tâm phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân viên đã góp phần đem lại thành tích xuất sắc cho Tổng công ty trong suốt những năm qua, đặc biệt trong giai đoạn 2009-2013, với nhiều thành tích nổi bật.

Một trong những nhiệm vụ mà đơn vị xem vừa là trọng trách vừa là vinh dự là luôn đảm bảo điện ổn định, tuyệt đối an toàn với chất lượng cao phục vụ các hoạt động chính trị của Đảng, Nhà nước và các sự kiện kinh tế, văn hoá, xã hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Là đơn vị duy nhất đại diện cho ngành điện vinh dự đảm bảo điện phục vụ chính trị diễn ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, các kỳ họp Quốc hội, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, các Hội nghị Quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam, dịp Tết Nguyên đán, các ngày Lễ kỷ niệm... Đặc biệt là đảm bảo điện phục vụ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và các hoạt động văn hoá thể thao trong những ngày diễn ra Đại lễ.

Bên cạnh đó, đơn vị luôn chủ động sáng tạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện liên tục, hạn chế tối đa cắt giảm điện do thiếu công suất của cả nước vào mùa khô các năm qua, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh.

Công tác quy hoạch, xây dựng và nâng cấp lưới truyền tải, cải tạo lưới điện hạ thế nhằm đảm bảo công tác vận hành cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ công cuộc đổi mới CNH-HĐH của Thủ đô luôn được tập trung đẩy mạnh. Trong 5 năm qua (từ 2009-2013) tổng giá trị khối lượng đầu tư xây dựng lưới điện của EVN HANOI là 6.317 tỷ đồng, giá trị khối lượng sửa chữa lớn thực hiện là 622,7 tỷ đồng. Tổng công ty đã đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng cải tạo hệ thống điện, kịp thời đưa các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn vào vận hành, phục vụ chống quá tải và nâng cao năng lực cấp điện. Các công trình trọng điểm Tổng công ty đã hoàn thành trong giai đoạn (2009-2013) cụ thể: Xây dựng mới TBA 110kV Linh Đàm và nhánh rẽ, Cầu Diễn và nhánh rẽ; Quang Minh; Bắc An Khánh và nhánh rẽ. Xây dựng và cải tạo đường dây 110kV Đông Anh - Sóc Sơn mạch 3, Đông Anh - Bắc Thăng Long; Thay dây dẫn siêu nhiệt tuyến đường dây 110 kV Lộ 177-178 Hà Đông - Mai Động (đoạn từ TBA 220kV Hà Đông đến cột 50), Lộ 172 Vân Đình - Phủ Lý; Đường dây 110kV xuất tuyến từ TBA 500/220/110kV Thường Tín đi TBA 110kV Thường Tín.

Thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên toàn địa bàn TP, đơn vị đã giảm tỉ lệ tổn thất điện năng từ 7,96% năm 2009 giảm xuống chỉ còn 6,65% vào năm 2013, giảm 1,31% so với năm 2009. Tỷ lệ tổn thất điện năng của toàn Tổng công ty đều giảm so với kế hoạch EVN giao. Trong 5 năm giá trị làm lợi do áp dụng các biện pháp để giảm tỷ lệ tổn thất điện năng của toàn Tổng công ty là trên 278 tỷ đồng.

Ngoài ra cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, xây dựng phong cách người Thợ điện Thủ đô "Trách nhiệm - Trí tuệ - Thanh Lịch’’ cũng được Tổng công ty tập trung suốt thời gian qua. Là đơn vị duy nhất trong ngành điện thành lập Trung tâm dịch vụ khách hàng từ năm 2000 để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về cung cấp điện, báo sửa chữa điện, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Đơn vị luôn đi đầu trong việc đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường sinh thái. Việc xoá bán tổng và tiếp nhận lưới điện nông thôn theo Đề án về công tác điện nông thôn trên địa bàn thành phố cũng được Tổng công ty hoàn thành một cách xuất sắc.

Tổng công ty cũng là doanh nghiệp 3 năm liên tiếp (2010-2012 ) được trao tặng giải thưởng thương hiệu mạnh Việt Nam. Năm 2012 được xếp hạng 68/500 trong Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (theo đánh giá của Báo điện tử VietNamnet phối hợp với Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam).

Chính vì những thành tích kể trên, Tổng công ty đã vinh dự nhận được rất nhiều danh hiệu, huân chương, bằng khen của Đảng Nhà nước, ban ngành trao tặng suốt thời gian qua. Đáng kể nhất đó là danh hiệu đơn vị Anh hùng lao động năm 2013, Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2009, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2011, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công Thương các năm: 2010, 2011… và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Mới đây, ngày 10/12/2014, kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm nhà máy đèn Bờ Hồ, EVN HANOI cũng vinh dự đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất, đây cũng là nguồn động viên, khích lệ dành cho sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế cán bộ, lãnh đạo đơn vị trong suốt thời gian qua. Đây cũng là cơ sở để đơn vị phát triển theo định hướng đã đề ra là đến năm 2020 trở thành một trong các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và đạt tầm khu vực.

Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, xây dựng phong cách người Thợ điện Thủ đô "Trách nhiệm - Trí tuệ - Thanh Lịch’’ được EVN HANOI tập trung suốt thời gian qua. Là đơn vị duy nhất trong ngành điện thành lập Trung tâm dịch vụ khách hàng từ năm 2000 để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về cung cấp điện, báo sửa chữa điện, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động