RSS Feed for 272 triệu euro cho lĩnh vực bảo vệ môi trường và năng lượng Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 12:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

272 triệu euro cho lĩnh vực bảo vệ môi trường và năng lượng Việt Nam

 - Chính phủ Đức và Việt Nam vừa ký kết hiệp định hợp tác tài chính trị giá 272 triệu euro, thực hiện các dự án ưu tiên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, năng lượng và đào tạo nghề. Đây được coi là cam kết lớn nhất của Đức từ trước tới nay trong khuôn khổ Hợp tác tài chính với Việt Nam.

>> Tiếp cận năng lượng giúp phát triển kinh tế bền vững
>> Khí CO2 tăng chứ không giảm tỷ lệ thuận với GDP
>> Tìm ra loại vi khuẩn chuyển hóa khí nhà kính thành xăng sinh học?

 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, trong số 272 triệu euro, chính phủ Đức cam kết tài trợ cho Việt Nam 22 triệu euro vốn vay ODA, 5 triệu euro vốn viện trợ không hoàn lại và 245 triệu Euro vốn vay phát triển để thực hiện các chương trình, dự án hợp tác phát triển. 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hans - Jurgen Beerfeltz, Quốc vụ khanh của Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Đức hoan nghênh những nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh.

“Kinh tế xanh đối với tôi có nghĩa là sự tập trung đồng đều vào ba lĩnh vực của sự bền vững. Chỉ có sự phối hợp giữa thành quả kinh tế, công bằng trong xã hội cũng như phát triển phù hợp với môi trường mới, đảm bảo một sự phát triển bền vững đúng như tên gọi của nó,” ông Hans - Jurgen Beerfeltz nói.

Hiệp định này là cơ sở công pháp quốc tế về tài chính cho việc thực hiện bảy dự án hợp tác phát triển Đức - Việt và đã được Chính phủ Đức cam kết trong khuôn khổ đàm phán Chính phủ Đức - Việt 2010 và 2011 tại Hà Nội.

Tính đến nay, Đức vẫn là một trong những nhà tài trợ song phương quan trọng nhất của Việt Nam.

Theo: TTXVN

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động