RSS Feed for 100% số xã tại các tỉnh Tây Nguyên có lưới điện quốc gia | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 02:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

100% số xã tại các tỉnh Tây Nguyên có lưới điện quốc gia

 - Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, tại các tỉnh Tây Nguyên, bao gồm: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, 100% số xã, 99,29% thôn, buôn, làng có điện lưới quốc gia, với 98,2% số hộ gia đình đồng bào các dân tộc sử dụng điện an toàn.

Điện làm thay đổi cuộc sống Tà Nung
Cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân có hiệu lực

Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cho biết: Trong những năm qua, Nhà nước đã đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng để xây dựng hệ thống đường dây trung, hạ áp, trạm biến áp để đưa điện về các xã, thôn, buôn làng phục vụ tốt yêu cầu sản xuất, đời sống cho đồng bào các dân tộc, cũng như đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn.

Đặc biệt, nhà nước còn có nhiều chương trình, dự án cấp điện cồng bào ở các địa bho các thôn, buôn, bon, làng của các tỉnh Tây Nguyên chưa có điện, hỗ trợ 100% vốn xây dựng hệ thống điện từ nhánh rẽ công tơ và mạng điện trong nhà cho các gia đình chính sách, hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới...

Trong đó, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã huy động nhiều nguồn lực cho đầu tư nâng cấp, cải tạo, xây dựng mới hệ thống lưới điện, chú trọng mở rộng hệ thống lưới điện vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Kể từ năm 2011 đến nay, Điện lực Đắk Lắk đã đầu tư trên 800 tỷ đồng để xây dựng, cải tạo, nâng cấp lưới điện phục vụ tốt yêu cầu sản xuất, sinh hoạt, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào trên địa bàn. 

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động