RSS Feed for VPI cung cấp 85 tấn anode cho dự án mỏ Cá Tầm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/07/2024 03:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

VPI cung cấp 85 tấn anode cho dự án mỏ Cá Tầm

 - Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho biết vừa cung cấp 85 tấn anode hy sinh hợp kim nhôm Al-Zn-In cho Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) để triển khai dự án phát triển mỏ Cá Tầm, thuộc Lô 9-3/12, bể Cửu Long, ngoài khơi Thềm lục địa Việt Nam.

VPI nghiên cứu sự hình thành, tích tụ dầu khí bể Sông Hồng
Bộ chỉ số EPI giúp nâng cao hiệu quả quản lý môi trường

 

Sản phẩm anode được VPI sản xuất tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Anode hy sinh hợp kim nhôm do VPI nghiên cứu, chế tạo và được sản xuất tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Số lượng anode hy sinh được cung cấp cho Vietsovpetro đợt này là 212 sản phẩm, khối lượng 410kg/sản phẩm, với kích thước 244cm x 25,2cm x 24cm.

Sản phẩm anode hy sinh được Vietsovpetro sử dụng để bảo vệ chống ăn mòn cho chân đế giàn CTC1, đảm bảo tuổi thọ công trình theo thiết kế và góp phần đảm bảo tiến độ đưa mỏ Cá Tầm vào khai thác trong quý IV/2018.

Anode hy sinh hợp kim nhôm được sử dụng để bảo vệ chống ăn mòn cho các thiết bị, công trình trong môi trường nước biển như: chân đế giàn khoan, đường ống thu gom, vận chuyển dầu khí, tàu thuyền, cầu cảng... Với điện thế âm hơn nhiều so với công trình thép, anode hy sinh có khả năng hòa tan để cung cấp dòng cathode, bảo vệ an toàn cho các công trình biển không bị ăn mòn

PGS.TS. Nguyễn Thị Lê Hiền - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ (CTAT) cho biết, từ công nghệ sản xuất anode hy sinh hợp kim nhôm chống ăn mòn, VPI đã chuẩn hóa thành phần anode hy sinh hợp kim nhôm Al-Zn-In và liên tục tối ưu quy trình công nghệ luyện kim, nấu luyện, ủ nhiệt... để cho ra các sản phẩm anode hy sinh có chất lượng cao.

Sản phẩm được tổ chức kiểm định quốc tế Det Norske Veritas (DNV) đánh giá đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế DNV RP B401. Với dung lượng anode trên 2.600A.h/kg, điện thế âm 1,1V so với điện cực Ag/AgCl, sản phẩm anode của VPI được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam (Quatest 1) kiểm định, đánh giá đạt các tiêu chuẩn trong nước, quốc tế và có chất lượng tương đương sản phẩm nhập khẩu.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động