RSS Feed for Vinacomin yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh đào lò và bóc xúc đất đá | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 16:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Vinacomin yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh đào lò và bóc xúc đất đá

 - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã có buổi làm việc với một số đơn vị sản xuất tại vùng than Uông Bí, Cẩm Phả và Hòn Gai về thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và công tác đầu tư năm 2014. Trong đó, lãnh đạo Vinacomin đã yêu cầu các đơn vị cần đẩy mạnh hơn công tác đào lò và bóc xúc đất đá trong thời gian tới.

 

>> Vinacomin cơ bản hoàn thành các thủ tục thoái vốn
>> Tiêu thụ than gặp nhiều khó khăn
>> Ngành Than tăng cường bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ

Chiều ngày 3/6, tại Công ty Kho vận Đá Bạc, Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn đã có buổi làm việc với các công ty, đơn vị vùng Uông Bí. Theo báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh 5 tháng đầu năm, các đơn vị đã tập trung điều hành thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi trước mùa mưa đẩy mạnh sản xuất. Dự kiến 6 tháng đầu năm 2014, hầu hết các đơn vị thực hiện đạt 50-52% kế hoạch năm. Tuy nhiên, các đơn vị đang gặp một số khó khăn trong công tác tiêu thụ than, nhất là chủng loại than cục; công tác đào lò kế hoạch đạt thấp; một số đơn vị khó khăn như: Công ty than Uông Bí, Than Hồng Thái, Công ty CP Cơ điện Uông Bí.

Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, vùng Uông Bí là vùng có trữ lượng than lớn, tuy nhiên, đây cũng là vùng khó khăn nhất, trong đó Công ty than Uông Bí và Hồng Thái là hai đơn vị khó khăn. Do vậy lãnh đạo đơn vị cần nắm bắt tình hình tư tưởng của công nhân, cán bộ, có phương án giải quyết các khó khăn, sắp xếp lao động, ổn định tổ chức, đảm bảo tiến độ tái cơ cấu. Tập đoàn hỗ trợ, tạo điều về tài nguyên, ranh giới mỏ, công tác đầu tư, tài chính, việc làm... để hai công ty ổn định, phát triển theo mục tiêu của đề án tái cơ cấu. Đối với các đơn vị cơ khí, Tập đoàn sẽ tổ chức hội nghị về cơ khí, các đơn vị cơ khí cần phát huy nội lực, tham gia các dự án lớn của Tập đoàn.

Cùng đó, các đơn vị phấn đấu 6 tháng đầu năm thực hiện đạt 52% kế hoạch năm, tập trung đẩy mạnh công tác đào lò, các dự án phát triển mỏ, chuẩn bị diện sản xuất; yêu cầu các đơn vị chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất; thực hiện tốt quản trị chi phí, thực hành tiết kiệm... chuẩn bị kiểm điểm, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. 

Sáng ngày 4/6, tại Công ty CP than Đèo Nai, Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn đã có buổi làm việc với các đơn vị vùng Cẩm Phả. Sau khi nghe các đơn vị báo cáo Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác đào lò và bóc xúc đất đá, vì đây là hai chỉ tiêu hiện đang đạt thấp; thực hiện tiến độ các dự án đầu tư phát triển mỏ; công tác tái cơ cấu ở một số đơn vị; thực hiện chế biến sâu, tăng cường tiêu thụ các chủng loại than, có phương án tiêu thụ than bùn; tiếp tục tiết giảm chi phí, thực hiện tăng 5% lương cho thợ lò, đồng thời lưu ý các đơn vị đảm bảo an toàn trong sản xuất; nắm bắt tình hình tư tưởng người lao động; tăng cường phối hợp với địa phương đảm bảo an ninh trật tự trong giai đoạn hiện nay. 

Chiều cùng ngày, tại Công ty than Hòn Gai, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Biên đã làm việc với các đơn vị vùng Hòn Gai. Theo báo cáo, các chỉ tiêu cơ bản của các đơn vị sản xuất than trong vùng đạt cao hơn vùng Uông Bí và Cẩm Phả, trừ Công ty than Hòn Gai. Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Biên chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Công ty Chế biến than Quảng Ninh thực hiện theo kế hoạch; là địa bàn phức tạp, do vậy, các đơn vị thường xuyên phối hợp với địa phương trong quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ, công tác an ninh trật tự; phối hợp tốt trong công tác giao nhận than giữa Công ty Kho vận Hòn Gai với các đơn vị. Đối với các đơn vị khó khăn như Cơ khí Hòn Gai, Đóng tầu, Vận tải thủy, Hoa tiêu; Khách sạn Heritage, Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn trên cơ sở phát huy nội lực, năng lực cạnh tranh, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động