RSS Feed for Vinacomin vay 300 triệu USD cho dự án bauxite Tân Rai | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 24/02/2024 22:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Vinacomin vay 300 triệu USD cho dự án bauxite Tân Rai

 - Ngày 14/11, Ngân hàng Citi Việt Nam cho biết đã ký hợp đồng tín dụng khoản vay 300 triệu USD với Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) để tài trợ dự án khai thác bauxite và sản xuất alumina Tân Rai, tỉnh Lâm Đồng. Đây là hợp đồng tín dụng lớn nhất từ trước đến nay của Vinacomin.

>> Vinacomin và HD Bank ký kết hợp tác toàn diện
>> Lùi thời gian chạy thử Nhà máy Bôxít Tân Rai

Tổ hợp bauxite nhôm Lâm Đồng trước ngày chạy thử. Ảnh VGP/Quỳnh Hoa

Ông Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc Vinacomin cho biết, khoản vay 300 triệu USD có tác động đáng kể đến sự thành công, tính hiệu quả của dự án, góp phần đẩy mạnh một trong các ngành công nghiệp chính của Tập đoàn nói riêng, cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên nói chung.

Khoản vay này có kỳ hạn 13 năm được bảo lãnh bởi Bộ Tài chính Việt Nam và Cơ quan Bảo hiểm Xuất Khẩu và Đầu tư của Nhật bản (“NEXI”). Citi đóng vai trò là ngân hàng điều phối toàn bộ và cũng là nhà thu xếp chính, hợp tác với ngân hàng Mizuho Corporate Bank, Ltd., ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust Bank, Limited và ngân hàng The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Ltd.

Ông Brett Krause, Tổng giám đốc Citi Việt Nam cho biết, khoản tín dụng này sẽ giúp Vinacomin đạt được mục tiêu về cơ cấu vốn cho dự án, đồng thời giúp Tập đoàn đa dạng hóa các nguồn vốn.

Còn ông Yumoto Yohei, Giám đốc phụ trách Khối tín dụng xuất khẩu - Citi Nhật Bản, cho rằng giao dịch này giúp đảm bảo nguồn cung alumin ổn định cho Marubeni, công ty thương mại của Nhật Bản. Lợi ích này đóng vai trò quan trọng để NEXI cấp bảo lãnh tín dụng cho khoản vay này.

Alumina là một loại bột màu trắng, được làm từ quặng bauxite. Loại bột này được dùng để sản xuất ra nhôm. Dự án nhà máy alumina Tân Rai có công suất thiết kế 600.000 tấn sản phẩm alumina mỗi năm.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Chủ tịch Quốc hội 'chấm điểm' các bộ trưởng
Thủ tướng trả lời chất vấn: "Đảng đã hiểu rõ về tôi"
Điều gì đã làm Putin thay đổi phong cách lãnh đạo?
Vụ giám đốc CIA từ chức: 'Ngoại tình chỉ là cái cớ'

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động