RSS Feed for Vinacomin và Agribank ký thỏa thuận hợp tác | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/12/2023 07:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Vinacomin và Agribank ký thỏa thuận hợp tác

 - Ngày 28/10/2014, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã ký thỏa thuận hợp tác.

Nhập khẩu than sẽ tăng cao sau năm 2018
Cổ phần hóa TKV đang theo đúng lộ trình

 

Agribank và Vinacomin ký thỏa thuận hợp tác  

Theo đó, Agribank và Vinacomin cùng xây dựng cơ chế phối hợp, triển khai thực hiện hợp tác kinh doanh có tính hệ thống nhiều chiều, hình thành cơ chế đáp ứng kịp thời hoạt động kinh doanh của hai bên. Thông qua hợp tác, tham gia các chương trình mục tiêu, trong chiến lược và kế hoạch kinh doanh của hai bên, Agribank và Vinacomin sẽ sẽ cùng phát huy lợi thế để khai thác tốt nhất tiềm năng của mình, đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường.

Agribank và Vinacomin thống nhất các chương trình hợp tác và triển khai từng chương trình cụ thể theo từng giai đoạn phù hợp với thỏa thuận được ký.

Agribank hỗ trợ tín dụng và các dịch vụ tài chính, ngân hàng cho Vinacomin. Việc cung cấp tín dụng và các dịch vụ tài chính, ngân hàng được thực hiện trực tiếp giữa Agribank và Vinacomin (bao gồm công ty mẹ và các đơn vị thành viên). Tùy từng trường hợp cụ thể, Agribank thông báo và phối hợp với Vinacomin trong việc xem xét tài trợ vốn trong hoạt động kinh doanh và đầu tư của Vinacomin tuân thủ theo quy định của pháp luật và quy định của Agribank.  

Bên cạnh vai trò chủ đạo trong đầu tư tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank chú trọng mở rộng đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có sản xuất công nghiệp than và khoáng sản. Agribank cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho Vinacomin và tin tưởng, hai bên sẽ luôn là đối tác chiến lược quan trọng của nhau, đảm bảo hợp tác lâu dài, ngày càng bền vững và phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng chung sức vượt qua giai đoạn khó khăn thách thức, nắm bắt cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.  

Về dịch vụ tín dụng, căn cứ vào nhu cầu vốn tín dụng của Vinacomin (bao gồm công ty mẹ và các đơn vị thành viên) và nguồn vốn của Agribank, Agribank cam kết cấp tín dụng tối thiểu là 10.000.000.000.000 VND (mười nghìn tỷ đồng) trong vòng 05 năm để tài trợ hoặc làm đầu mối thu xếp vốn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn lưu động, tài trợ dự án, bảo lãnh, chiết khấu chứng từ, thuê mua tài chính… phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và các dự án đầu tư khả thi của Vinacomin.  

Vinacomin mở tài khoản tiền gửi bằng VND, ngoại tệ tại Sở giao dịch Agribank hoặc đơn vị khác do Agribank chỉ định; khuyến khích các nhà cung cấp, khách hàng đang sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Vinacomin mở tài khoản và thực hiện các giao dịch thanh toán với Vinacomin tại các chi nhánh trong hệ thống Agribank…  

Ngoài ra, Agribank và Vinacomin sẽ hợp tác về các dịch vụ như: Dịch vụ quản lý vốn tập trung; Dịch vụ bảo lãnh; Dịch vụ chứng khoán, phát hành trái phiếu và đầu tư; Dịch vụ thanh toán và sản phẩm giá trị gia tăng về ngoại hối; Dịch vụ bảo hiểm và quản trị rủi ro; Dịch vụ, sản phẩm ngân hàng khác…

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động