RSS Feed for Việt Nam chế tạo thành công bộ sấy không khí cho lò hơi | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/03/2023 04:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Việt Nam chế tạo thành công bộ sấy không khí cho lò hơi

 - Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Cơ khí - Narime (Bộ Công Thương) đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công bộ sấy không khí hồi nhiệt kiểu quay trong lò hơi đốt than nhà máy nhiệt điện.

Viện Dầu khí Việt Nam nhận bằng độc quyền sáng chế metanol
Thông gió mỏ hầm lò vùng Quảng Ninh: Hiện trạng và giải pháp
Tua bin chạy bằng CO2 "siêu hiệu quả"

Ðây là thiết bị trao đổi nhiệt được bố trí sau lò hơi để tận dụng nhiệt của khói thải, đốt nóng không khí cấp cho quá trình đốt nhiên liệu, nhằm nâng cao hiệu suất nhiệt của lò hơi trong các nhà máy nhiệt điện.

Theo đánh giá, nghiên cứu đã góp phần nâng cao khả năng nội địa hóa trong việc cung cấp và lắp đặt các bộ sấy không khí dùng trong các nhà máy nhiệt điện có công suất đến 300MW, giúp các đơn vị sản xuất, tiết kiệm giá thành, tiến tới nội địa hóa các thiết bị cơ khí lớn.

Sản phẩm đang được ứng dụng và thử nghiệm tại Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng.

Narime là cơ quan nghiên cứu triển khai của Nhà nước về khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực cơ khí, hiện có 15 đơn vị chuyên môn trực thuộc nghiên cứu, thiết kế, tư vấn các chuyên ngành khác nhau trong thiết kế, chế tạo  thiết bị đồng bộ, thiết bị chuyên dùng cho các ngành công nghiệp. Nhiệt điện là một mảng công việc khá quan trọng mà Narime đã và đang thực hiện.

Trong thời gian qua, Narime đã tham gia phục hồi thay thế nhiều phụ tùng quan trọng, có giá trị kinh tế cao, thay thế nhập ngoại, chất lượng đạt yêu cầu cho các nhà máy nhiệt điện như: các thùng đỡ máy nghiền, ổ đỡ máy nghiền than, hệ thống lọc bụi túi, động cơ máy phát, các thiết bị trong hệ thống cung cấp than, nước, vv...

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động