RSS Feed for Tuyển than Cửa Ông tăng cường công tác pha trộn than | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 31/03/2023 15:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tuyển than Cửa Ông tăng cường công tác pha trộn than

 - Với chỉ tiêu thực hiện tháng 6/2019, than mua mỏ đạt 940.000 tấn và than tiêu thụ đạt 987.000 tấn, tập thể CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn phấn đấu bám sát chỉ đạo điều hành của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, chú tâm vào các công tác kéo mỏ và tiêu thụ, đặc biệt chú trọng ưu tiên vào công tác pha trộn than nhập khẩu còn lại trong các kho để giải phóng và quy hoạch các kho chứa than, chuẩn bị đón 55.000 tấn than nhập khẩu từ Úc về pha trộn vào giữa tháng 6/2019.

TKV nhập khẩu 1,8 triệu tấn than trong 4 tháng đầu năm 2019

Than nhập khẩu của TKV chủ yếu từ  Nga, Úc và Nam Phi.

Cuối tháng 5, do thời tiết không ổn định nên lượng than đưa vào pha trộn đạt thấp, do đó trong kho vẫn còn tồn lại khoảng 20.000 tấn than nhập khẩu chưa được chế biến pha trộn. Để có thêm kho chứa dự phòng cho các phương án sản xuất, lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo cho vận chuyển toàn bộ lượng đá thải sau Nhà máy Tuyển đổ tại sân bê tông nhà số 3 - Phân xưởng Tuyển than 3 đi bãi thải và một phần lượng đá thải tại kho số 6.

Đồng thời, được sự đồng ý của Chính phủ, gần cuối tháng 5, TKV đã tiến hành xuất khẩu thành công than cục 4a.1 và 5a.1 ra thị trường Nhật Bản. Qua đó, các kho chứa than chất lượng cao đã được giải phóng một phần đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi cho các Nhà máy Tuyển hoạt động tăng công xuất, doanh thu bán than được nâng lên.

Bước sang tháng 6, lãnh đạo Công ty tuyển than Cửa Ông tiếp tục duy trì chỉ đạo, quy hoạch tốt các kho than nhập khẩu, đảm bảo các kho luôn giữ được tình trạng sử dụng tốt nhất, than không bị trôi lấp, luôn giữ được độ ẩm đạt tiêu chuẩn; đặc biệt trong mùa mưa bão, giúp cho sản xuất luôn ổn định, công tác pha trộn chế biến than đảm bảo đạt hiệu quả cao.

HÀ HIỀN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động