RSS Feed for Tổng kho sản phẩm dầu khí Đà Nẵng đi vào hoạt động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 03:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tổng kho sản phẩm dầu khí Đà Nẵng đi vào hoạt động

 - Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Bắc (PV GAS N) vừa tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổng kho sản phẩm dầu khí Đà Nẵng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

PV Gas: 25 năm song hành phát triển cùng đất nước

 

Tổng kho sản phẩm dầu khí Đà Nẵng có diện tích xây dựng hơn 30.000m2 đặt tại Khu dịch vụ hậu cần cảng địa phương, đường Yết Kiêu, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà - TP. Đà Nẵng, với sức chứa 1.500 tấn (giai đoạn 1).

Đây là công trình lớn thứ ba nằm trong quy hoạch tổng thể hệ thống kho cảng xăng dầu, LPG của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2006-2010, định hướng đến 2015 và 2025.

Tổng kho có bến cảng tiếp nhận tàu 5.000DWT và Tổng kho LPG (phần trên bờ) có sức chứa 3.000 tấn, trong đó giai đoạn 1 có sức chứa 1.500 tấn, được xây dựng nhằm đáp ứng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của PVGAS N và bao tiêu sản phẩm của các nhà máy lọc dầu.

Phạm vi cung ứng của Tổng kho là khu vực Trung bộ từ Huế đến Đà Nẵng và là nguồn dự trữ cho khu vực Bắc Trung bộ trong những trường hợp thiếu hàng. Nguồn hàng nhập vào kho chủ yếu là nguồn từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn và nguồn nhập khẩu, được vận tải về kho theo đường biển với các tàu chuyên dụng có tải trọng đến 5.000 tấn.

Đây là Dự án phù hợp với định hướng phát triển Đà Nẵng thời gian tiếp theo là phấn đấu trở thành Trung tâm cung ứng dịch vụ chất lượng cao của khu vực miền Trung.

Năm 2015, PV GAS N cung cấp cho thị trường hơn 200.000 tấn gas, đạt doanh thu 2.742 tỷ đồng, nộp ngân sách 53,1 tỷ đồng.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, PV GAS N đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Riêng cá nhân ông Trần Trọng Hữu - Chủ tịch HĐQT PV GAS N miền Bắc và ông Phạm Tô Văn - Ủy viên HĐQT PVGAS N được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì có những thành tích công tác xuất sắc trong giai đoạn 2011-2015.   

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động