RSS Feed for Tổng giám đốc EVNGENCO3 kiểm tra công tác sản xuất tại Nhiệt điện Vĩnh Tân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 21/05/2024 10:09
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tổng giám đốc EVNGENCO3 kiểm tra công tác sản xuất tại Nhiệt điện Vĩnh Tân

 - Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) do Tổng giám đốc Lê Văn Danh làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo và đại diện các ban Tổng công ty đã đến kiểm tra công tác đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2024 tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân.
EVNGENCO3 tập trung nguồn lực đảm bảo cấp điện mùa khô 2024 EVNGENCO3 tập trung nguồn lực đảm bảo cấp điện mùa khô 2024

Ban Chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện năm 2024 của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vừa tổ chức họp phiên thứ nhất để đánh giá kết quả sản xuất điện 3 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch cho các tháng tiếp theo, nhất là trong cao điểm mùa khô.

Tổng giám đốc EVNGENCO3 kiểm tra công tác sản xuất tại Nhiệt điện Vĩnh Tân
Tổng Giám đốc EVNGENCO3 Lê Văn Danh làm việc tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Chủ động nhiều giải pháp sản xuất điện trong mùa khô:

Từ cuối năm 2023, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã phối hợp với Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) triển khai sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy để chuẩn bị, đảm bảo sản xuất điện mùa khô năm 2024.

Thực hiện tiểu tu tổ máy số 1 (từ 16/8 - 31/8/2023), đại tu tổ máy số 2 (từ 1/11 - 30/12/2023), cũng như chủ động tập trung tăng cường sản xuất và bố trí ca kíp hợp lý, dự trữ than đầy đủ để đảm bảo cung cấp điện mùa khô.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, các tổ máy của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân luôn có độ khả dụng cao, đáp ứng phương thức huy động của hệ thống điện, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua và thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài trong tháng 4, 5/2024.

Tổng giám đốc EVNGENCO3 kiểm tra công tác sản xuất tại Nhiệt điện Vĩnh Tân
Đoàn đến kiểm tra tại Phòng Điều khiển Trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Đến hết tháng 4/2024, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã đạt sản lượng điện trên 2,5 tỷ kWh, đạt 101,84% kế hoạch được giao. Lũy kế từ khi vận hành đến nay, sản lượng điện của nhà máy đã đạt gần 64 tỷ kWh.

Tổng giám đốc EVNGENCO3 kiểm tra công tác sản xuất tại Nhiệt điện Vĩnh Tân
Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân Thiên Thanh Sơn báo cáo tại buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân Thiên Thanh Sơn cho biết: Công ty đã phối hợp với Công ty EPS chủ động, sẵn sàng các phương án để đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung của Đề án nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (giai đoạn 2021 - 2025). Cụ thể như: Các giải pháp giảm sự cố chủ quan, nâng cao chất lượng công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn; các giải pháp giảm suất hao nhiệt; lập kế hoạch kiểm tra, đánh giá và xử lý các khiếm khuyết của thiết bị áp dụng sửa chữa bảo dưỡng theo độ tin cậy...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVNGENCO3 Lê Văn Danh đánh giá cao kết quả đạt được của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và Công ty EPS đã nỗ lực, tập trung nguồn lực, đảm bảo vận hành các tổ máy trong thời gian vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh yêu cầu trong thời gian cao điểm tới, phải luôn chủ động trong công tác đảm bảo sản xuất, vận hành phát điện của đơn vị, để đáp ứng tốt nhu cầu của hệ thống điện quốc gia trước tình hình dự báo có nhiều khó khăn thách thức.

Trao tặng quà động viên người lao động:

Nhân dịp Tháng công nhân năm 2024, ban lãnh đạo, Công đoàn EVNGENCO3 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân và động viên cán bộ, công nhân viên của các đơn vị tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Đặc biệt, Tổng công ty tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động tại các đơn vị đang trực tiếp tham gia vận hành, sửa chữa, góp phần đảm bảo sản xuất điện trong các tháng cao điểm mùa khô.

Tổng giám đốc EVNGENCO3 kiểm tra công tác sản xuất tại Nhiệt điện Vĩnh Tân
EVNGENCO3 động viên đoàn viên tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đảm bảo sản xuất điện mùa nắng nóng.
Tổng giám đốc EVNGENCO3 kiểm tra công tác sản xuất tại Nhiệt điện Vĩnh Tân
Công đoàn EVNGENCO3 động viên đoàn viên tại Công ty EPS.

Dịp này, Tổng công ty và Công đoàn đã trao tặng mỗi đơn vị 50 triệu đồng. Hoạt động thăm hỏi trao quà tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và EPS là một phần trong chuỗi hoạt động tri ân người lao động do EVNGENCO3 tổ chức trong Tháng công nhân năm 2024. Đây là dịp để đoàn viên, người lao động EVNGENCO3 thể hiện tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động