RSS Feed for TKV: Mục tiêu cải thiện đời sống cho người  lao động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 13:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

TKV: Mục tiêu cải thiện đời sống cho người lao động

 - "Trong năm 2015, TKV đặt trọng tâm vào mục tiêu cải thiện tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động...", Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cho biết.

Công tác vận tải trong hầm lò cần đi trước một bước

Hội nghị Người Lao động - Công ty mẹ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam vừa được tổ chức tại Hà Nội

Theo Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải, với truyền thống kỷ luật và đồng tâm, với sự đồng lòng, đoàn kết của 123.000 công nhân cán bộ, TKV xác định mục tiêu chung năm 2015: “AN TOÀN - ĐỔI MỚI - TĂNG TRƯỞNG - HIỆU QUẢ”.

Trên tinh thần đó, TKV đã xây dựng kế hoạch năm 2015 với các chỉ tiêu sản xuất như: tổng doanh thu 114.006 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 13 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận 1.500 tỷ đồng (phấn đấu ở mức cao hơn), than nguyên khai sản xuất 40,8 triệu tấn, than tiêu thụ 38 triệu tấn, tiền lương bình quân 8,7 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt, trong năm 2015, Tập đoàn trọng tâm vào mục tiêu cải thiện tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động, phấn đấu tiền lương bình quân chung toàn Tập đoàn đạt 8,7 triệu đồng/người/tháng, trong đó khối sản xuất than đạt 9,2 triệu đồng/người/tháng. 

Tập đoàn cũng sẽ thực hiện tăng 10% quỹ lương cho thợ khai thác, đào lò và 5% đối với các thợ khác làm việc trong lò. Các ngành nghề còn lại, tiền lương gắn với tốc độ tăng năng suất lao động.

Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, Công ty Mẹ Tập đoàn và người đại diện tại các đơn vị cần thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp: tăng cường công tác dự báo, bám sát diễn biến giá than năm 2015 để kịp thời ứng phó với những biến động xấu nhất; tiếp tục triển khai thực hiện công tác tái cấu trúc doanh nghiệp; tập trung vốn cho các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn…

Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, năm 2015 được đánh giá tiếp tục là một năm khó khăn với ngành Than - Khoáng sản. 

Chủ tịch HĐTV yêu cầu tập thể CNCB của Công ty Mẹ nói riêng và Tập đoàn nói chung cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống kỷ luật và đồng tâm của thợ mỏ, bám sát thị trường tiêu thụ, nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015 đã đề ra; nhất là vấn đề đảm bảo việc làm thu nhập, thu hút và sử dụng lao động hầm lò, vấn đề an toàn cho CNCB Tập đoàn trong quá trình sản xuất kinh doanh... 

"TKV cần tiếp tục khẳng định vị thế là Tập đoàn kinh tế Nhà nước quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia", Chủ tịch TKV chỉ đạo.

Năm 2014, TKV đã làm tốt vai trò điều hành và trực tiếp sản xuất kinh doanh, hoàn thành vượt mức kế hoạch: doanh thu toàn Tập đoàn tăng 14% so với thực hiện 2013; Lợi nhuận tổng số toàn Tập đoàn đạt 2,8 ngàn tỷ đồng, bằng 140% kế hoạch; Công ty mẹ đạt 1.320 tỷ đồng bằng 138% kế hoạch năm; Nộp ngân sách Nhà nước 12 ngàn tỷ đồng bằng 111% với kế hoạch, tăng 10% so với thực hiện 2013. TKV là một trong những đơn vị đóng góp nhiều cho ngân sách Nhà nước. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động