RSS Feed for TKV bàn kế hoạch tiêu thụ than | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 23:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

TKV bàn kế hoạch tiêu thụ than

 - Nhận định rõ những khó khăn, của thị trường, Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đề nghị các đơn vị thành viên phải tích cực, chủ động trong công tác chế biến, pha trộn, tìm kiếm khách hàng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng về chủng loại than...

Điều chỉnh giá bán nhiên liệu than trong nước
Giải pháp nào tháo gỡ khó khăn cho ngành Than?

Theo báo cáo tại hội nghị đánh giá công tác tiêu thụ than trong 11 tháng vừa qua, dự kiến thực hiện năm 2016 và kế hoạch năm 2017, từ đầu năm đến nay, giá cả thị trường nói chung cũng như thị trường tiêu thụ than nói riêng biến động liên tục và phức tạp. Tuy nhiên, trong những tháng cuối năm 2016, xu hướng thị trường tiêu thụ than đang dần được cải thiện và có dấu hiệu phục hồi. Một số chủng loại than của TKV trước đây không tiêu thụ được thì hiện tại sản lượng tiêu thụ đã tăng hơn... Dự kiến, kết thúc năm 2016, sản lượng tiêu thụ than của TKV cơ bản đạt theo kế hoạch đã đề ra.

Theo ông Nguyễn Văn Biên, Phó tổng giám đốc TKV, trong tháng cuối năm 2016, tất cả các đơn vị đều phải nỗ lực hơn nữa để bám sát thị trường, từ đó tiếp tục có các phương án linh hoạt trong tiêu thụ, đảm bảo theo kế hoạch được giao. Phương châm xuyên suốt là "Tiêu thụ phải bắt nhịp theo xu hướng thị trường thì kinh doanh mới có hiệu quả". 

Về kế hoạch năm 2017, Phó tổng giám đốc TKV đã đặc biệt nhấn mạnh đến các giải pháp nhằm đẩy mạnh SXKD, tiêu thụ than. Nhận định rõ những khó khăn, thuận lợi của thị trường, từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên phải tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác chế biến, pha trộn, tìm kiếm khách hàng... Đồng thời, giữ mối quan hệ tốt với khách hàng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của khách hàng về chủng loại than và tiến độ giao hàng; tăng cường kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng than.

Cạnh đó, các công ty kho vận lên kế hoạch, bố trí đảm bảo đủ đầu xe cho các tuyến nhằm đẩy mạnh công tác nhận than mỏ của các công ty sản xuất, phục vụ đúng tiến độ giao than cho khách hàng, nhất là đảm bảo nguồn dự phòng than cho điện.

Phó tổng giám đốc TKV yêu cầu các đơn vị kinh doanh than phải thường xuyên rà soát thị trường, bám khách hàng, duy trì được thị trường hiện có và mở thêm thị trường mới; chủ động và tích cực chế biến các loại than phù hợp nhu cầu sử dụng của khách hàng với giá bán cạnh tranh.

NangluongVietnam Online

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động