RSS Feed for Tiêu thụ điện liên tục tăng cao kỷ lục do nắng nóng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 09:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tiêu thụ điện liên tục tăng cao kỷ lục do nắng nóng

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tiêu thu điện liên tục tăng cao kỷ lục trong ngày 1/6/2021 do nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, EVN tiếp tục khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm.


Nắng nóng cao điểm, EVN khuyến cáo sử dụng điện an toàn và hiệu quả


Theo số liệu của Trung tâm Khí tượng Thủy văn những ngày gần đây nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung liên tục tăng cao, nhiều nơi nhiệt độ lên đến hơn 40 độ và dự kiến sẽ tiếp tục nắng nóng trong những ngày tới.

Nắng nóng gay gắt tiếp tục làm tiêu thụ điện tăng đột biến, theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1/6/2021 tiếp tục lập kỷ lục mới với con số là 880,3 triệu kWh - tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng hơn 15% so với trung bình tuần trước đợt nóng.

Nắng nóng gay gắt kéo dài đã làm các thiết bị trên lưới điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải ở một số thời điểm dẫn đến nguy cơ xảy ra các sự cố cục bộ trên lưới điện.

EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.

Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam rất mong luôn nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của khách hàng sử dụng điện về các hoạt động sản xuất, kinh doanh để Tập đoàn tiếp tục hoàn thiện hơn nữa, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về dịch vụ khách hàng./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động