RSS Feed for Tiếp nhận những tấn than đầu tiên cho Nhiệt điện Duyên Hải 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 05/02/2023 19:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tiếp nhận những tấn than đầu tiên cho Nhiệt điện Duyên Hải 3

 - Tại Cầu cảng số 2 của Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải, những tấn than đầu tiên đã được tiếp nhận thành công về kho than của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải, sẵn sàng chuẩn bị cấp than cho vận hành Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải với công tác bảo vệ môi trường
Cấp chứng chỉ nghiệm thu tạm thời Nhiệt điện Duyên Hải 3

Đợt bốc than đầu tiên được bốc với tàu 7.757 tấn, hệ thống được vận hành trực tiếp bởi lực lượng vận hành của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải thông qua sự giám sát, hướng dẫn của nhà thầu.


 

Kiểm tra tổng thể công tác an toàn trên công trường.

Hệ thống cầu cảng số 2 đã được nhà thầu thực hiện các thử nghiệm không tải, hiệu chỉnh trước khi đưa vào vận hành. Lực lượng vận hành cũng được các kỹ sư của nhà chế tạo thiết bị đào tạo trong suốt quá trình vận hành hệ thống. Hiện tại hệ thống đang vận hành ở tải thấp, trong thời gian tới, nhà thầu sẽ tiếp tục kiểm tra, hiệu chỉnh để đưa hệ thống vào vận hành ở mức tải cao để đáp ứng nhu cầu về than cho vận hành Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3.

Trước đó, từ ngày 29/10 - 5/11, mặc dù bị ảnh hưởng bởi 2 đợt áp thấp nhiệt đới và bão số 12, công tác thi công, thử nghiệm, kế hoạch tàu cập cảng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng mọi nỗ lực hết mình của các đơn vị nên tiến độ đã được kịp thời phục hồi và đẩy nhanh ngay khi có chuyển biến tốt của thời tiết. Trong suốt quá trình lắp đặt, lãnh đạo Ban QLDA Nhiệt điện 3 đã thường xuyên tổ chức họp yêu cầu nhà thầu tuân thủ công tác an toàn trong thi công cả trong công tác thử nghiệm, công tác này được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ HSE của Ban ANĐ3, tư vấn và nhà thầu để đảm bảo không xảy ra sự cố.

Việc kịp thời đưa cầu cảng số 2 vào vận hành sẽ góp phần nâng cao hệ số khả dụng cho NMNĐ Duyên Hải 3, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phát điện công suất cao các tổ máy trong 2 tháng cuối năm 2017 và các tháng mùa khô năm 2018 theo chỉ đạo của EVN/GENCO1.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động