RSS Feed for Thủy điện Ialy hoàn thành kế hoạch sản xuất điện năm 2021 trước 21 ngày | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 17:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủy điện Ialy hoàn thành kế hoạch sản xuất điện năm 2021 trước 21 ngày

 - Lúc 03 giờ 20 phút ngày 10/12/2021, Nhà máy Thủy điện Ialy đã sản xuất được 3 tỷ 344 triệu Wh điện (đạt 100% kế hoạch năm), về đích trước 21 ngày. Dự kiến đến 31/12, Thủy điện Ialy sẽ sản xuất được 3.443,6 triệu kWh (đạt 103% kế hoạch năm do EVN giao).
Giải pháp thiết kế, thi công mở rộng Nhà máy Thủy điện Ialy Giải pháp thiết kế, thi công mở rộng Nhà máy Thủy điện Ialy

Tính đến thời điểm này, các điều kiện cần và đủ để triển khai dự án Thuỷ điện Ialy (mở rộng) đã có: Hoàn thành hồ sơ thiết kế kỹ thuật - thi công, nguồn vốn, nhà thầu thi công... đã được ký kết. Vấn đề còn lại là trong quá trình triển khai xây dựng, các bên liên quan phải tuân thủ nghiêm quy trình kiểm soát để giảm thiểu tác động đến môi trường, xã hội và an toàn tuyệt đối cho Nhà máy Thuỷ điện Ialy (hiện hữu).


Để đạt được kết quả, ngoài điều kiện thủy văn thuận lợi, có sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBCNV PXVH Ialy cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Công ty trong công tác quản lý, điều hành, thực hiện tốt công tác dự báo thủy văn, tăng hiệu quả phát điện và rút ngắn thời gian sửa chữa. Thực hiện các biện pháp nâng cao độ tin cậy thiết bị đảm bảo tổ máy làm việc an toàn.

Thủy điện Ialy hoàn thành kế hoạch sản xuất điện năm 2021 trước 21 ngày
Gian máy ngầm Nhà máy Thủy điện Ialy.

Trước đó, vào lúc 8h00 sáng ngày 6/11/2021, Thủy điện Pleikrông (nhà máy lớn thứ 3 do Công ty Thủy điện Ialy quản lý vận hành) đã sản xuất được 364 triệu kWh điện, hoàn thành 100% kế hoạch năm do EVN giao, chính thức về đích trước 54 ngày.

Kết quả có được nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ các nguồn lực của Lãnh đạo Công ty, nỗ lực vượt khó của tập thể CBCNV Phân xưởng trong bối cảnh có nhiều thách thức như: Sự phát triển của các nguồn năng lượng tái tạo, biến động của phụ tải do diễn biến phức tạp dịch Covid-19 lần thứ 4, việc huy động hai tổ máy gặp nhiều khó khăn do nhu cầu phụ tải thấp…

Để chủ vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ được giao, Lãnh đạo Phân xưởng vận hành Pleikrông đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục và ổn định. Điển hình là đã tăng cường công tác sửa chữa bảo dưỡng định kỳ, thay thế những hệ thống thiết bị chất lượng hơn và đề ra những giải pháp kỹ thuật kịp thời. Chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh, thực hiện cách ly tập trung đối với toàn bộ CBCNV tại Khu tập thể để đảm bảo an toàn cho con người, sản xuất. Phân công nhiệm vụ Lãnh đạo Phân xưởng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc CBCNV nâng cao kỷ luật, bám sát tình hình vận hành, thông số kỹ thuật các tổ máy để có kịp thời xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra.

Nhờ vậy, không chỉ hoàn thành tốt chỉ tiêu sản lượng điện, mà các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật khác như tỷ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy sự cố tại Thủy điện Pleikrông đều đạt và vượt kế hoạch EVN giao.

Dự kiến đến 31/12/2021, Nhà máy sẽ sản xuất được 488 triệu kWh, đạt 130% kế hoạch EVN giao./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động