RSS Feed for Thuỷ điện An Khê - Ka Nak hoàn thành tốt công tác sửa chữa lớn năm 2022 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 18/06/2024 12:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thuỷ điện An Khê - Ka Nak hoàn thành tốt công tác sửa chữa lớn năm 2022

 - Thực hiện tốt chủ đề năm của EVN, EVNGENCO2 đề ra là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Thuỷ điện An Khê - Ka Nak đã quyết liệt tập trung mọi nguồn lực, đề ra các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trong đó có công tác sửa chữa lớn tại các nhà máy.
Thủy điện An Khê - Ka Nak: Quản lý kho vật tư bằng công nghệ mã QR Code Thủy điện An Khê - Ka Nak: Quản lý kho vật tư bằng công nghệ mã QR Code

Quản lý kho vật tư thiết bị bằng công nghệ mã QR Code khắc phục được tồn tại mà phần mềm ERP chưa làm được, đồng thời tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực nhưng vẫn mang lại hiệu quả lớn.

Chuyển đổi số trong công tác sửa chữa thiết bị Thủy điện An Khê - Ka Nak Chuyển đổi số trong công tác sửa chữa thiết bị Thủy điện An Khê - Ka Nak

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phấn đấu năm 2022 hoàn thành cơ bản chuyển đổi số và đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp hoạt động trên môi trường số, đáp ứng tốt mục tiêu đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Theo đó, EVN và các đơn vị trong ngành điện đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trên tất cả mọi lĩnh vực hoạt động.

Thủy điện An Khê - Ka Nak phát triển bền vững để bảo vệ môi trường Thủy điện An Khê - Ka Nak phát triển bền vững để bảo vệ môi trường

Trong bối cảnh hiện nay, phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường đã trở thành quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta. Theo đó, trong những năm qua, ngoài nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, công tác bảo vệ môi trường luôn được Thủy điện An Khê - Ka Nak đặc biệt quan tâm chú trọng.

Thuỷ điện An Khê - Ka Nak hoàn thành tốt công tác sửa chữa lớn năm 2022
CBCNV Công ty thực hiện sửa chữa lớn tại Nhà máy Thủy điện An Khê.

Để công tác sửa chữa lớn đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả, ngay từ năm 2021, Công ty đã tổ chức thực hiện công tác khảo sát chi tiết từng hệ thống thiết bị, kiểm tra lập phương án kỹ thuật sửa chữa chi tiết từng hạng mục theo phương pháp RCM, cụ thể: Đại tu tổ máy H1 Nhà máy Thủy điện Ka Nak; duy tu bảo dưỡng tổ máy H2 Nhà máy Thủy điện Ka Nak; trung tu tổ máy H1 Nhà máy Thủy điện An Khê; duy tu bảo dưỡng tổ máy H2 Nhà máy Thủy điện An Khê, Trạm phân phối Nhà máy Thuỷ điện An Khê và các thiết bị liên quan.

Trên cơ sở khối lượng của từng hạng mục công việc và nguồn nhân lực hiện có, Công ty đã triển khai các giải pháp, biện pháp tổ chức thi công cụ thể, chi tiết cho từng hạng mục, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị thay thế để đạt tiến độ và hiệu quả cao trong công tác sửa chữa.

Thuỷ điện An Khê - Ka Nak hoàn thành tốt công tác sửa chữa lớn năm 2022
CBCNV vẫn miệt mài sửa chữa khi màn đêm đã buông xuống.

Với đội ngũ cán bộ và nhân viên kỹ thuật đã có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao, cùng ý thức tổ chức kỷ luật tốt, sự đồng thuận và quyết tâm cao độ giữa các bộ phận chuyên môn đã phối hợp nhịp nhàng góp phần hoàn thành tốt khối lượng sửa chữa lớn được lập và các khối lượng phát sinh trong quá trình sửa chữa.

Đặc biệt, Lãnh đạo Công ty thường xuyên có mặt tại hiện trường để kiểm tra tiến độ và động viên CBCNV về mặt tinh thần, chỉ đạo các đơn vị chức năng bố trí các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt thuận lợi cho CBCNV sau giờ làm việc với điều kiện tốt nhất.

Kết thúc mỗi đợt sửa chữa, các tổ máy và các hệ thống thiết bị tại Nhà máy Thuỷ điện An Khê và Ka Nak hoạt động luôn tin cậy và ổn định, vận hành an toàn, các thông số kỹ thuật đạt yêu cầu và chất lượng, đáp ứng yêu cầu huy động các tổ máy của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đáp ứng điều kiện lên máy dừng máy trong quá trình vận hành thị trường điện.

Ngoài ra, Công ty luôn luôn thực hiện tốt công tác sửa chữa thường xuyên, công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình hình hoạt động của các hệ thống thiết bị nhằm phát hiện, ngăn ngừa và xử lý kịp thời các lỗi xảy ra của thiết bị, đảm bảo độ sẵn sàng của các tổ máy để khai tác tối đa lượng nước về hồ, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác phát điện.

Để đạt được kết quả trên, Công ty Thuỷ điện An Khê - Ka Nak đã làm tốt công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, sửa chữa nhằm giảm thiểu suất sự cố thấp nhất và nâng cao hệ số khả dụng, đó cũng là sự quyết tâm của Lãnh đạo Công ty trong công tác chỉ đạo điều hành và sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CBCNV trong Công ty./.

TIN: HÀ THANH TIẾN; ẢNH: ĐẶNG QUỐC ANH

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động