RSS Feed for Thủ tướng biểu dương ngành Điện ứng phó nhanh cơn bão số 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 27/05/2024 11:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủ tướng biểu dương ngành Điện ứng phó nhanh cơn bão số 1

 - Ngày 31 tháng 7 năm 2016, phát biểu trong chuyến đi thị sát thực tế chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại cơn bão số 1 tại các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và đánh giá cao công tác triển khai chỉ đạo kịp thời của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong công tác ứng phó với bão, cũng như khắc phục hậu quả...

EVN khẩn trương khắc phục sự cố do bão số 1 gây ra

Thủ tướng thị sát thực tế chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại cơn bão số 1 tại các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ.

Theo đánh giá, đây là cơn bão có diễn biến bất thường, khi đổ bộ vào bờ biển và đất liền nước ta bão không giảm cấp mà tiếp tục tăng cấp, di chuyển rất chậm nên thời gian duy trì gió mạnh kéo dài tại các tỉnh Thái Bình - Nam Định - Ninh Bình, gây thiệt hại lớn cho sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng - đặc biệt là hệ thống lưới điện, nhà cửa và cây xanh.

Tuy nhiên, trước sự chủ động, triển khai quyết liệt của các cấp từ Trung ương tới địa phương nên đã giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau bão, các địa phương, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các bộ, cơ quan liên quan đã tập trung chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả thiên tai.

Thủ tướng Chính phủ biểu dương và đánh giá cao công tác triển khai chỉ đạo kịp thời của các địa phương, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc trong công tác chỉ đạo ứng phó với bão cũng như khắc phục hậu quả, đặc biệt tinh thần trách nhiệm rất cao của Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thời điểm chuyển giao nhiệm vụ.

Nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục tập trung nguồn lực, khắc phục nhanh hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất, đời sống sinh hoạt cho người dân.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cơn bão số 1 đi qua các tỉnh Đông Bắc bộ gây mưa to gió lớn dẫn đến các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hà Nam đã mất điện hoàn toàn, Ninh Bình mất điện khu vực ngoại thành. Ngoài ra một phần khu vực Thanh Hóa, Hưng Yên, Hòa Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh cũng như một số tỉnh khác cũng xảy ra tình trạng mất điện.

Theo thống kê ban đầu, cơn bão số 1 đi qua đã làm khoảng 1.200 cột điện trung thế và gần 13.000 cột điện hạ thế bị gãy đổ. Ước tính thiệt hại và chi phí khắc phục lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo báo cáo mới nhất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tính đến cuối giờ chiều 31/7, các công ty điện lực đã khôi phục cấp điện ổn định cho toàn bộ các trạm bơm tiêu úng và phần lớn các địa phương bị ảnh hưởng của cơn bão số 1. 

Tại các tỉnh bị thiệt hại nặng do bão như khu vực Thái Bình, Công ty Điện lực Thái Bình đã khôi phục được 99/104 lộ đường dây trung áp, 2.720/2.960 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại cho 90% tổng số khách hàng. Hiện tại chỉ còn 14/287 xã bị mất điện. 

Tại khu vực Nam Định, Công ty Điện lực Nam Định đã khôi phục được 81/85 lộ đường dây trung áp, 2.827/3.069 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại cho 91% tổng số khách hàng. 

Tại khu vực Hà Nam, Công ty Điện lực Hà Nam đã khôi phục được 50/56 lộ đường dây trung áp, 1.074/1.454 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại cho 74,3% tổng số khách hàng. Hiện trên địa bàn tỉnh chỉ còn 19/104 xã bị mất điện. 

Tập đoàn đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục xong toàn bộ sự cố lưới điện trung áp trong ngày 31/7. Đồng thời, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng bị ảnh hưởng trong thời gian sớm nhất.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động