RSS Feed for Thêm thôn ở Lạng Sơn có lưới điện quốc gia | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/12/2023 03:32
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thêm thôn ở Lạng Sơn có lưới điện quốc gia

 - Sáng ngày 18/12, Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) đã tổ chức lễ khánh thành công trình đưa điện về thôn Lân Hát, xã Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Độ tin cậy cung cấp điện của NPC tiếp tục được đảm bảo
Khởi công dự án nâng cấp lưới điện vùng sâu tỉnh Thái Nguyên

Lễ cắt băng khánh thành công trình.

Công trình đưa điện về thôn Lân Hát, xã Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn có quy mô xây dựng mới 4,752 km đường dây trung thế, 3,916km đường dây hạ thế và  1 trạm biến áp với công suất 50kVA - 10(35)/ 0,4kV, nhằm xóa trắng điện cho 1 thôn bản. Công trình thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2015-2020, thực hiện đầu tư giai đoạn 2017-2020.

Ông Nguyễn Công Trưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết: Là một phần trong dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2015-2020, công trình xây dựng đường dây trung, hạ áp và trạm biến áp tại xã Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn được đóng điện sẽ cấp điện nông thôn từ lưới quốc gia cho thôn Lân Hát, với hơn 50 hộ dân, giúp góp phần nâng cao đời sống tinh thần, phát triển kinh tế gia đình cho bà con nhân nhân dân, đồng thời đảm bảo an ninh và ổn định chính trị trên địa bàn tỉnh.

Sau hơn 1 tháng triển khai thi công, công trình đã hoàn thành sớm hơn so với dự kiến khoảng một tháng, nhằm cung cấp điện lưới quốc gia cho bà con trong thôn trước Tết Nguyên đán. Đây là một trong những việc làm tri ân khách hàng mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PC Lạng Sơn gửi tới bà con nhân dân các thôn, bản vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn trong "Tháng tri ân khách hàng" năm 2017.

Trao quà cho người dân trong thôn.

Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2015-2020 đã được Bộ Công Thương phê duyệt theo Quyết định số 11815/QĐ-BCT ngày 30/10/2015 để cung cấp điện cho khoảng 4.348 hộ dân nông thôn thuộc 210 thôn/ bản của tỉnh Lạng Sơn. Được triển khai trên địa bàn 55 xã, thuộc 10 huyện, dự án nhằm cung cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện và đã có điện một phần để đạt mục tiêu đến năm 2020 hầu hết hộ dân trên địa bàn tỉnh đều có điện.

Dự án có mục tiêu tạo động lực cho các chương trình xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất của người dân khu vực nông thôn miền núi, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng một cách bền vững.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động