RSS Feed for Tháo gỡ khó khăn cho Dự án Nhiệt điện Long Phú 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 14/08/2022 13:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tháo gỡ khó khăn cho Dự án Nhiệt điện Long Phú 1

 - Tại cuộc họp giao ban công trường của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 (NMNĐ), sau khi Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Long Phú 1 (QLDA ĐLDK), Liên danh Tổng thầu Power Machines - PTSC báo cáo kết quả thực hiện và kế hoạch triển khai dự án trong thời gian sắp tới, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Vũ Trường Sơn chỉ đạo nhiều nội dung, để tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình triển khai dự án của Liên danh Nhà thầu, cũng như trong công tác điều hành, phối hợp với Liên danh Nhà thầu với Ban QLDA.

Lãnh đạo PVN kiểm tra tiến độ chế tạo thiết bị nhiệt điện Long Phú 1

Đoàn công tác của PVN tại công trường Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1.

Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn vừa kiểm tra tình hình thi công trên công trường NMNĐ Long Phú 1 và chủ trì họp giao ban công trường với các Ban QLDA ĐLDK Long Phú 1. 

Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại, Dự án đã hoàn thành được khoảng hơn 40% tiến độ và Nhà thầu Power Machines đã cơ bản hoàn thành công tác mua sắm các thiết bị chính, nhập khẩu của Dự án. 

Tuy nhiên, Dự án đã có một số hạng mục công việc thuộc đường găng tiến độ chậm hoàn thành theo kế hoạch nên Tổng giám đốc PVN yêu cầu Ban QLDA, Liên danh Tổng thầu Power Machines - PTSC cần có giải pháp quyết liệt để cải thiện tiến độ thiết kế, mua sắm và thi công xây lắp nhằm đạt được mục tiêu phát điện tổ máy 1 vào tháng 10/2018 theo quy định của Hợp đồng EPC. Đặc biệt là đối với phần công việc thuộc trách nhiệm của Nhà thầu Power Machines.

Đây là mốc tiến độ thách thức của Dự án, do vậy Tổng giám đốc PVN cam kết sẽ hỗ trợ, xử lý tối đa trong thẩm quyền cho phép đối với các nội dung kiến nghị của Ban QLDA, Liên danh Tổng thầu để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện Dự án.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo tiến độ của Dự án, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn đã yêu cầu các đơn vị liên quan cần tăng cường chủ động phối hợp hơn nữa vì mục tiêu chung là sự thành công của dự án. Đồng thời yêu cầu Ban QLDA phải sát sao, chỉ đạo Liên danh Nhà thầu tập trung huy động, bổ sung các nguồn lực cần thiết (tài chính, kỹ thuật, chuyên gia, kỹ sư có đủ năng lực và kinh nghiệm,...) để triển khai công việc theo đúng yêu cầu về chất lượng, tiến độ của Hợp đồng EPC đã ký.

Trong quá trình triển khai, Tổng giám đốc PVN yêu cầu Ban QLDA và Liên danh Tổng thầu tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn lao động, điều kiện về vệ sinh môi trường và an sinh xã hội theo các quy định của Nhà nước, pháp luật.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 (2x600MW) là dự án điện cấp bách thuộc Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 có xét đến 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và được phép áp dụng cơ chế đặc thù để đẩy nhanh công tác đầu tư xây dựng công trình điện cấp bách theo Quyết định số 2414/QĐ-TTg ngày 11/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Việc tiến độ hoàn thành dự án NMNĐ Long Phú 1 có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Chiến lược phát triển lĩnh vực điện của ngành Dầu khí Việt Nam, định hướng đến năm 2030 và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế khu vực miền Nam giai đoạn 2018 - 2020.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động