RSS Feed for Thanh niên Truyền tải Điện 2 - hành động thiết thực trên những công trình | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 00:31
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thanh niên Truyền tải Điện 2 - hành động thiết thực trên những công trình

 - Nhằm đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nửa nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đoàn Than niên Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) vừa tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ (2010 -2015). Tại Hội nghị này, Đoàn TN Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao cờ đơn vị 3 năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc cho Đoàn TN PTC2.

Ông Phan Hồng Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên PTC2 cho biết: Trên cơ sở Nghị quyết của Đại hội Đoàn lần thứ VI, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên PTC2 đã triển khai chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên với nhiều nội dung chương trình hành động thiết thực.

Cán bộ đơn vị toàn đoàn tích cực phấn đấu thi đua lao động sản xuất, đảm bảo công tác quản lý vận hành an toàn, liên tục. Chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết trong mùa nắng nóng, mưa bão, tình hình vận hành quá tải lưới điện ở hai miền Nam - Bắc…

Đoàn Thanh niên PTC2 đã tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố chủ quan, tham gia tích cực trong quản lý, giám sát và thi công xây lắp, mở rộng, nâng cấp đường dây và trạm biến áp như các công trình: thi công ĐZ 220 kV A Lưới - Huế, Đà Nẵng - Quận 3, nâng dung lượng 2 bộ tụ bù dọc ĐZ 500 kV Đà Nẵng - Hà Tĩnh, sửa chữa các hư hỏng, sạt lỡ do bão lũ gây ra tại các vị trí đường dây 220 kV A Vương - Hòa Khánh, Đà Nẵng - Hòa Khánh, vị trí 1642 ĐZ 500 kV mạch 1 Đà Nẵng - Hà Tĩnh; Tham gia nghiệm thu, đóng điện TBA 500 kV: Thạnh Mỹ, Dốc Sỏi, TBA 220 kV: Thạnh Mỹ, Dung Quất, Quảng Ngãi; đường dây 220 kV: Sêkaman3 - Thạnh Mỹ, Dốc Sỏi - Dung Quất, Dốc Sỏi - Quảng Ngãi...

Hiện nay, Đoàn Thanh niên PTC2 có 9 tổ chức đoàn cấp cơ sở, với 477 đoàn viên, số đoàn viên có trình độ đại học là 170 đồng chí, chiếm tỉ lệ 35,6%; trên đại học 8 đồng chí; hiện có 32 đảng viên tham gia sinh hoạt đoàn. Đây là đội ngũ lao động có trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ cao, quản lý vận hành hệ thống thiết bị, công nghệ điện tiên tiến, hiện đại, có ý chí phấn đấu, nhiệt tình công tác…

Tuy nhiên, do đặc thù là đơn vị hoạt động trải dài trên 8 tỉnh thành miền Trung - Tây nguyên, đặc điểm văn hóa vùng miền có khác nhau, nên việc tổ chức các hoạt động đoàn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế nhất định.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên có những thuận lợi cơ bản đó là: năm 2011 được Đảng và Nhà nước chọn là Năm Thanh niên; Đảng ủy Công ty đã ra Nghị quyết triển khai thực hiện NQ25 BCH TW Đảng khoá X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, sự giúp đỡ của Ban giám đốc, Công đoàn Công ty là những “cú hích” thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Công ty ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Trong 3 năm qua, Đoàn thanh niên đã triển khai sâu rộng trong toàn đoàn cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” với nhiều hình thức và nội dung thiết thực, đa dạng như: việc học tập các nội dung chuyên đề “Sửa đổi lối làm việc” và “Thực hành tiết kiệm”; “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”; “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”...

Khen thưởng cho 19 cán bộ, Đoàn thanh niên là điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 1 đồng chí tuyên dương cấp Thành đoàn, 1 đồng chí được tuyên dương điển hình thanh niên tiên tiến khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Với tinh thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ, trong thời gian qua qua, Đoàn thanh niên PTC2 đã đăng ký đảm nhận thực hiện 38 công trình thanh niên, 11 phần việc thanh niên. Qua hoạt động này đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong lao động sản xuất và ý chí quyết tâm nhằm khẳng định vai trò của thanh niên trong cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt một công trình thanh niên của Công ty có ý nghĩa hết sức to lớn đó là công trình Hỗ trợ phương tiện, công cụ lao động sản xuất cho các hộ nhân dân đặc biệt nghèo trên các địa phương có đường dây 500 kV đi qua”, với tổng số tiền vận động quyên góp trong Đoàn thanh niên là 60 triệu đồng và hỗ trợ phương tiện như trâu, bò, máy cắt, tuốt lúa... cho 10 hộ nghèo sinh sống dọc đường dây 500 kV.

Năm 2012 Đoàn thanh niên PTC2 tiếp tục triển khai công trình thanh niên cấp với tên gọi “An sinh xã hội gắn với hiệu quả trong công tác bảo vệ an toàn hệ thống truyền tải điện”, hiện nay số tiền quyên góp được trên 200 triệu và chuẩn bị thực hiện trong 6 tháng cuối năm.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ công đoàn đã phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất được tham gia tích cực, trong nửa nhiệm kỳ có 25 đề tài của đoàn viên được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận. Trong đó, 3 đồng chí tham gia 1 đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải nhất Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam - VIFOTEC và biểu trưng vàng của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO, Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn năm 2012, được Thủ tướng Chính phủ tặng tằng khen.

Ông Nguyễn Hà Đông - Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 cho biết, trong thời gian qua, do tình hình suy thoái toàn cầu đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế, xã hội của đất nước và ngành Điện không nằm ngoại lệ.

Khó khăn, thách thức là vậy nhưng cán bộ đoàn viên Công ty đã phát huy tính năng động sáng tạo của thanh niên, có nhiều đóng góp to lớn trong công tác chuyên môn, đảm bảo công tác quán lý vận hành, sửa chữa lưới điện giúp cho Công ty hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị do Tổng công ty giao.

Không chỉ vậy, bằng nhiều phong trào lao động sáng tạo, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, hoạt động xã hội ... của đoàn đã được hun đúc trong nhiều thế hệ thanh niên của Công ty. Từ đó cả tập thể toàn đoàn đã đồng lòng, đoàn kết phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng và cấp trên giao. Quan trọng hơn, trong thời gian tới Đoàn thanh niên phải tiếp tục thể hiện tính chủ động, không được chủ quan, tự mãn mà phải phát huy hơn nữa những thành tích của mình.

Một số hình ảnh:

Ông Phan Duy An - UV Ban Thường vụ Đoàn TN Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao cờ đơn vị 3 năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc cho Đoàn TN PTC2.

          Ông Phan Hồng Phương - Bí thư Đoàn TN PTC2 phát biểu tại Hội nghị giữa nhiệm kỳ (2010 -2015).

        

          Tặng quà hỗ trợ làm phương tiện sản xuất cho hộ nghèo sinh sống gần đường dây 500 kV

Quang Thắng  (Công ty Truyền tải Điện 2)  

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động