RSS Feed for Tháng nước rút hoàn thành kế hoạch sản xuất than | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 11/08/2022 03:11
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tháng nước rút hoàn thành kế hoạch sản xuất than

 - Tháng 12 là rất quan trọng - tháng nước rút để hoàn thành các chỉ tiêu trong sản xuất, kinh doanh than, vì vậy hơn bao giờ hết, ngành Than phải dồn tổng lực để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao.

TKV bàn kế hoạch tiêu thụ than

Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 12 năm 2016 tại hai điểm cầu Hà Nội và Hạ Long. Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá của TKV, trong tháng 11, các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện kế hoạch sản xuất than theo đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ và giảm tồn kho than. Đồng thời, các đơn vị triển khai quyết liệt tiết giảm chi phí như trong ‘"Giải pháp nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả kinh doanh"’ đã ban hành tại văn bản số: 4939/TKV-KH ngày 09/10/2015. Các đơn vị trong Tập đoàn đã phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong việc quản lý ranh giới mỏ. 

Về tiêu thụ than cho các hộ sử dụng than trong nước, báo cáo của TKV cho biết, sau khi áp dụng cơ chế mới trong bán hàng, một số khách hàng đã tích cực nhận than như: xi măng Thăng Long, Vật tư vận tải xi măng, xi măng Nghi Sơn... Các chủng loại than cám 1,2, than cục tiêu thụ đã tăng cao. Doanh thu tiêu thụ than dự kiến đạt 3.886 tỷ đồng; sản xuất, tiêu thụ khoáng sản đạt 640 tỷ đồng; sản xuất và bán điện dự kiến 700 tỷ đồng; sản xuất cơ khí dự kiến 200 tỷ đồng; vật liệu nổ công nghiệp dự kiến 350 tỷ đồng... Ước tính thực hiện trong 11 tháng năm 2016: Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 86.582 tỷ đồng, bằng 92% so với cùng kỳ 2015; than nguyên khai sản xuất 32 triệu tấn; than tiêu thụ 31,8 triệu tấn...

Sau khi nghe ý kiến từ hai điểm cầu Hà Nội và Hạ Long, kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải nhấn mạnh: Tháng 12 là tháng rất quan trọng - tháng nước rút để hoàn thành các chỉ tiêu trong sản xuất, kinh doanh, vì vậy hơn bao giờ hết, phải dồn tổng lực để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phấn đấu than nguyên khai sản xuất 2,45 triệu tấn, tiêu thụ than 3,53 triệu tấn; sản phẩm Alumina 65.000 tấn, tinh quặng đồng 4.000 tấn, đồng tấm 950 tấn, kẽm thỏi 900 tấn, tinh quặng sắt 8.000 tấn; sản xuất điện 860 triệu kWh; sản xuất thuốc nổ 4.800 tấn; cung ứng thuốc nổ 7.500 tấn; sản xuất và tiêu thụ Amon Nitrat 15.000 tấn...

Đặc biệt là cần tập trung bám sát thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ; tăng cường chế biến để giải quyết triệt để vấn đề tồn kho.

Thêm đó, các đơn vị cần đồng loạt triển khai nhiều biện pháp để quản lý tốt chi phí, tiết giảm tối đa những chi phí không cần thiết, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Tổng Giám đốc TKV cũng nhắc nhở các đơn vị chú trọng làm tốt công tác an toàn, tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương làm tốt công tác quản lý tài nguyên, ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng khai thác, chế biến, vận chuyển tiêu thụ than trái phép. Với phương châm xuyên suốt là phải đổi mới toàn diện trong tất cả các mặt công tác để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong năm tới.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động