RSS Feed for Tháng 7, sản lượng điện của EVNGENCO1 phát vượt kế hoạch được giao | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 16:34
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tháng 7, sản lượng điện của EVNGENCO1 phát vượt kế hoạch được giao

 - Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Tổng sản lượng điện sản xuất trong tháng 7/2022 là 2,73 tỷ kWh, đạt 117,6% kế hoạch được giao; lũy kế 7 tháng đầu năm, EVNGENCO1 sản xuất 18,3 tỷ kWh, đạt 60,8% kế hoạch năm 2022. Phần lớn các nhà máy điện đều đạt và vượt sản lượng điện được giao trong tháng.
EVNGENCO1: Tập trung nguồn lực, nỗ lực hoàn thành kế hoạch được giao EVNGENCO1: Tập trung nguồn lực, nỗ lực hoàn thành kế hoạch được giao

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Trong 6 tháng cuối năm, sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Vì vậy, Tổng công ty đã xây dựng và sẽ triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu sản xuất 17.231 triệu kWh; cả năm 2022 ước là 32.809 triệu kWh, đạt 109,1% sản lượng kế hoạch Bộ Công Thương giao.

EVNGENCO1 đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm EVNGENCO1 đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2022, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, trong mọi tình huống không để xảy ra thiếu điện theo đúng cam kết của EVN với Đảng, Chính phủ.


Về đầu tư xây dựng (ĐTXD), các dự án ĐTXD đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 7, khối lượng thực hiện ĐTXD của EVNGENCO1 đạt 62,1% và giá trị giải ngân đạt 62,9% kế hoạch năm 2022 (bao gồm giải ngân cho khối lượng thực hiện của năm trước). Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đang chuẩn bị các điều kiện để chạy tin cậy 72h, tiến tới nghiệm thu hết giai đoạn bảo hành. EVNGENCO1 cũng đang tiến hành công tác chuẩn bị đầu tư các dự án khác nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh (SXKD), cơ bản bám sát tiến độ được duyệt.

Tháng 7, sản lượng điện của EVNGENCO1 phát vượt kế hoạch được giao
Phần lớn các nhà máy điện đều đạt và vượt sản lượng điện được giao trong tháng.

Công tác chuyển đổi số được EVNGENCO1 tiếp tục triển khai thực hiện, tập trung trong các lĩnh vực tạo nền tảng số, quản trị, sản xuất, ĐTXD, tài chính kế toán… Trong tháng 7/2022, Tổng công ty đã hoàn tất công tác chuẩn bị tổ chức 2 cuộc thi về chuyển đổi số dành cho CBCNV đang công tác tại EVNGENCO1, trong đó cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về chuyển đổi số trên mạng Internet diễn ra từ ngày 1/8/2022.

Đối với công tác ứng phó với thiên tai, EVNGENCO1 đã và đang chỉ đạo sát sao các đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo vận hành an toàn các tổ máy phát điện, hoàn thành mục tiêu cắt giảm lũ, hạn chế thiệt hại cho người dân khu vực hạ du.

Trong tháng 7/2022, EVNGENCO1 cùng các đơn vị tập trung triển khai các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và Mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ. Tổng công ty đã tổ chức chương trình về nguồn, thăm viếng và dâng hương, tri ân tại các địa chỉ đỏ của tỉnh Hà Giang như: Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Đền thờ các anh hùng, liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên… và trao tặng 400 suất quà cho các hộ gia đình chính sách tại địa phương. Nhiều hoạt động tri ân sâu sắc cũng được EVNGENCO1 chỉ đạo các đơn vị thực hiện đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động