RSS Feed for Than Thống Nhất hoàn thành vượt mức kế hoạch nhiều chỉ tiêu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/08/2022 02:12
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Than Thống Nhất hoàn thành vượt mức kế hoạch nhiều chỉ tiêu

 - Ông Phạm Đức Khiêm, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV cho biết: năm 2016, mặc dù trong điều kiện SXKD của Tập đoàn gặp nhiều khó khăn, Công ty đã có những giải pháp điều hành quyết liệt, linh hoạt, cùng với sự đoàn kết thống nhất của hệ thống chính trị và sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể CNCB, các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2016 đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Than Thống Nhất giải bài toán nhân lực

Báo cáo tại Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và Hội nghị người lao động năm 2017, ông Phạm Đức Khiêm cho biết: năm 2016, Than Thống Nhất sản xuất trên 1.972.000 tấn/1.875.000 tấn, đạt gần 113% kế hoạch năm; Đào lò được gần 8.630m/8.600m, đạt ≈ 108% kế hoạch năm; Tiêu thụ hơn 1.910.000 tấn/1.860.000 tấn, ≈ 110% kế hoạch năm; Doanh thu đạt trên 1.896 tỷ đồng; đảm bảo việc làm, đời sống người lao động, thu nhập bình quân ≈ 11triệu đồng/người/tháng, bằng 100% kế hoạch năm.

Theo ông Phạm Đức Khiêm, với mục tiêu vừa bảo đảm an toàn sản xuất, vừa nâng cao sản lượng khai thác, Than Thống Nhất đã chủ động phối hợp với Viện Khoa học công nghệ mỏ (TKV) đẩy mạnh đầu tư và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, từng bước đưa công nghệ mới vào khai thác than hầm lò, thay thế gỗ chống lò truyền thống bằng công nghệ giá thủy lực di động, cột thủy lực đơn trong gương than. Đến nay, toàn bộ các lò chợ của Công ty đều áp dụng công nghệ khai thác tiên tiến này.

Than Thống Nhất cũng đầu tư lắp đặt các trạm khí nén cố định có năng suất lưu lượng khí nén cao ở khu vực sản xuất. Đồng thời, bổ sung các thiết bị khai thác có tính năng kỹ thuật cao, phù hợp điều kiện khai thác than hầm lò ở độ sâu như máy khấu than com-bai, xe khoan tự hành, vận chuyển than bằng băng tải.

Để bảo đảm an toàn cho người lao động trong quá trình sản xuất, Than Thống Nhất đã đưa công nghệ thông tin liên lạc vào trong hầm lò và trang bị hệ thống hướng dẫn bằng la-de thay cho máy thủy chuẩn, vừa thuận lợi cho công tác chỉ đạo, điều hành sát, đúng, bảo đảm chính xác cao trong kỹ thuật, vừa giảm thiểu các chi phí phát sinh. Công ty cũng đầu tư thêm hệ thống kiểm soát khí mỏ bằng máy đo quang học và máy Impact Pro và trang bị 252 máy đo khí cho tất cả các công trường.

"Bây giờ, toàn bộ các khai trường của công ty đều được trang bị hệ thống ca-mê-ra giám sát 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của công nhân trong hầm lò", ông Phạm Đức Khiêm nhấn mạnh.

Mới đây, Than Thống Nhất cho triển khai thêm hệ thống định vị nhân sự. Hệ thống này có thể xác định vị trí của từng công nhân trong suốt quá trình làm việc, đáp ứng việc cứu hộ một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất trong trường hợp xảy ra sự cố. Ngoài ra, để thực hành tiết kiệm, công ty lắp đặt, hoàn chỉnh công-tơ đo đếm điện năng cho các phân xưởng đào lò và khai thác, triển khai giao khoán điện năng, quyết toán chi phí cho toàn bộ các phân xưởng ngay từ tháng 1-2015....

Năm 2017, Than Thống Nhất đặt mục tiêu khai thác than nguyên khai 2.025.000 tấn; Tiêu thụ 2.000.000 tấn; Mét lò đào 8.905m; Doanh thu 1.916,442 tỷ đồng; thu nhập bình quân 10,850 triệu đồng/người/tháng.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động