RSS Feed for Thẩm định dự án đầu tư cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 22/09/2023 06:32
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thẩm định dự án đầu tư cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN vừa tổ chức cuộc họp thẩm định dự án đầu tư cấp điện huyện đảo Lý Sơn từ lưới điện quốc gia, bằng cáp ngầm 22kV xuyên biển.

>> Đề xuất giải pháp thông tin và giám sát đoạn tuyến cáp ngầm cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn
>> Dự án kéo cáp ngầm cấp điện cho đảo Lý Sơn sẽ hoàn thành trong năm 2014
>> Huyện đảo Lý Sơn có thêm nguồn điện dự phòng

NGUYỄN THUỶ

Cuộc họp thẩm định dự án đầu tư cấp điện huyện đảo Lý Sơn

Tại cuộc họp, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung - EVNCPC đã báo cáo các nội dung trình thẩm định dự án; Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4 trình bày nội dung đề án...

Ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó tổng giám đốc EVN cho biết, việc cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần giữ vững an ninh biển đảo và chủ quyền của quốc gia, cần thiết có một cơ chế riêng để thực hiện.

Để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ của Chính phủ giao, các bên liên quan phải nỗ lực phấn đấu để đáp ứng được các mốc tiến độ quan trọng sau: Trình Bộ Công Thương phê duyệt dự án đầu tư và trình Chính phủ xin cơ chế thực hiện riêng cho dự án trong tháng 6/2013; Phê duyệt dự án đầu tư và cơ chế thực hiện trong tháng 8/2013; Chọn lựa nhà thầu EPC (thiết kế - cung cấp cáp - thi công) đầu tháng 9/2013; Khảo sát biển để phục vụ công tác thiết kế đến cuối tháng 9/2013; Sản xuất cáp và vận chuyển đến công trường trước tháng 3/2014; Thi công lắp đặt cáp, nghiệm thu đóng điện trước tháng 9/2014.

Trước mắt, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4 sẽ phối hợp với EVNCPC và Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung hiệu chỉnh dự án theo nội dung đã thẩm định và trình EVN trước ngày 20/6/2013.

Bên cạnh đó, các ban chức năng của EVN sẽ soạn thảo cơ chế và tờ trình để trình Chính phủ và Bộ Công Thương phê duyệt. Sau khi đề án được duyệt, EVNCPC khẩn trương triển khai các bước tiếp theo nhằm đáp ứng tiến độ dự án.

Về phía UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Lộc kiến nghị UBND tỉnh làm việc với Bộ Công Thương để bổ sung dự án vào qui hoạch của tỉnh, có ý kiến chính thức về phương án cấp điện bằng năng lượng gió và mặt trời của Công ty Xúc tiến đầu tư Đất Việt và chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng dự án.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước mắt bao giờ cũng mặn...
Trung Quốc: Bạn hay thù của nước Mỹ?
Nước cờ khôn ngoan, bản lĩnh của Nhật ở châu Á
Vận mệnh quốc gia và lòng tự trọng...
Cảnh báo nguy hiểm và thông điệp của Việt Nam

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động