RSS Feed for Tập đoàn Sembcorp (Singapore) khảo sát Nhà máy Thủy điện Ka Nak | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/07/2022 05:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tập đoàn Sembcorp (Singapore) khảo sát Nhà máy Thủy điện Ka Nak

 - Ngày 25/5/2022, Tập đoàn Sembcorp (Singapore) dẫn đầu là ông Hong Howe Yong - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu xuất sắc đã có chuyến công tác tham quan, khảo sát, làm việc tại Nhà máy Thủy điện Ka Nak.
Môi trường ‘Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp’: Nét đẹp văn hóa tại Thủy điện An Khê - Ka Nak Môi trường ‘Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp’: Nét đẹp văn hóa tại Thủy điện An Khê - Ka Nak

Trái với hình dung về các nhà máy thủy điện chỉ là những khối bê tông khô cứng, những thiết bị khổng lồ, kềnh càng, ấn tượng đầu tiên cho những ai khi đặt chân đến Nhà máy Thủy điện An Khê - Ka Nak là chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian bạt ngàn màu xanh với những rừng cây còn nguyên nét hoang sơ, những bồn hoa đủ sắc màu đua nhau khoe sắc nở trải khắp đường vào và xung quanh khuôn viên nhà máy.

Thủy điện An Khê - Ka Nak: Chuyển đổi số trong quản trị hành chính văn phòng Thủy điện An Khê - Ka Nak: Chuyển đổi số trong quản trị hành chính văn phòng

Trong những năm gần đây, công cuộc chuyển đổi số đã tác động sâu rộng đến mọi khía cạnh của đời sống xã hội. Tại Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak, chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, Công ty đã, đang ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực, trong đó có hoạt động quản trị hành chính văn phòng và mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Tập đoàn Sembcorp (Singapore) khảo sát Nhà máy Thủy điện Ka Nak
Đoàn công tác đang khảo sát tại đập tràn Nhà máy Thủy điện Ka Nak.

Tiếp đoàn có ông Lê Quốc Vũ - Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO2, ông Đỗ Đức Hoài - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak cùng lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các Ban EVNGENCO2 và Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, các chuyên gia hàng đầu của Sembcorp đã có dịp tìm hiểu hoạt động của Nhà máy Thủy điện Ka Nak và trao đổi, thảo luận về tiềm năng hợp tác triển khai mô hình điện mặt trời nổi giữa EVNGENCO2 và Tập đoàn Sembcorp tại Việt Nam, những giải pháp hiệu quả nhằm cụ thể hóa nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đã ký vào ngày 11/7/2021 giữa EVNGENCO2 và Tập đoàn Sembcorp.

Cụ thể, các bên đã thảo luận sôi nổi về lợi ích, ưu, nhược điểm cùng các khuyến nghị, trở ngại, thách thức đối với mô hình kép Thủy điện - Điện mặt trời nổi (HP-FPV), mô hình năng lượng mặt trời nổi tại lòng hồ Nhà máy Thủy điện Ka Nak...

Việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại lòng hồ Nhà máy Thủy điện Ka Nak sẽ góp phần tăng nguồn cung cấp năng lượng điện tại chỗ, hạn chế tác hại đến môi trường, linh hoạt về thiết kế các vùng thu năng lượng và công suất điện, góp phần tạo việc làm cho lao động và tạo nguồn thu cho ngân sách cho địa phương.

Tập đoàn Sembcorp (Singapore) khảo sát Nhà máy Thủy điện Ka Nak
Ông Hong Howe Yong (người đầu tiên bên trái) - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu xuất sắc Tập đoàn Sembcorp (Singapore).

Chuyến công tác lần này của Tập đoàn Sembcorp tại Nhà máy Thủy điện Ka Nak đã mở ra cơ hội hợp tác cho các bên, cùng bắt tay thực hiện các dự án liên quan đến lĩnh vực điện năng và triển khai thương mại công nghệ tại Việt Nam đúng tiến độ, góp phần giải quyết các thách thức chính đối với hệ thống điện nước ta.

Tập đoàn Sembcorp (Singapore) khảo sát Nhà máy Thủy điện Ka Nak
Đoàn công tác tham quan, khảo sát lòng hồ Nhà máy Thủy điện Ka Nak.

Được biết, Tập đoàn Sembcorp là một trong những tập đoàn hàng đầu của Singapore trong các lĩnh vực năng lượng, nước, hàng hải, môi trường và phát triển đô thị. Tập đoàn Sembcorp đã có hơn 25 năm hoạt động tại Việt Nam với những dự án nổi bật, đồng thời là một trong những tập đoàn rất mạnh về phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng xanh./.

DƯƠNG THỊ THU HOÀI

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động