RSS Feed for Tăng cường PCTT và TKCN tại các hồ thủy điện trên sông Srêpốk | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 16:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tăng cường PCTT và TKCN tại các hồ thủy điện trên sông Srêpốk

 - Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cùng các nhà máy thủy điện trên lưu vực sông Srêpốk vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 các hồ chứa thủy điện trên sông Srêpốk.Ông Nguyễn Đức - PGĐ Công ty Thủy điện Buôn Kuốp phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đã nghe dự thảo Báo cáo tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 do các chủ hồ trình bày. Sau khi thảo luận, xem xét, Hội nghị cơ bản thống nhất nội dung dự thảo Báo cáo tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2019, kết quả thực hiện công tác các tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác các tháng còn lại năm 2020 của các chủ hồ.

Kết quả đánh giá, năm 2019, các đơn vị quản lý vận hành nhà máy thủy điện cơ bản đã thực hiện tốt công tác PCTT & TKCN và việc triển khai thực hiện công tác PCTT & TKCN trong các tháng đầu năm và chuẩn bị cho mùa mưa lũ năm 2020 đảm bảo kế hoạch đề ra.

Đồng thời, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đề nghị các đơn vị quản lý vận hành tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo công tác PCTT & TKCN trong năm 2020; Quản lý, vận hành an toàn các hồ chứa trên địa bàn; Tuân thủ nghiêm túc các Quy trình, Quy định và văn bản pháp lý đã ban hành; Phối hợp tốt với các địa phương trong công tác PCTT & TKCN; Lắp đặt thêm các trạm đo mưa, đo nước để có thêm thông tin về tình hình thủy văn trên các khu vực liên quan; Chủ động ứng phó với các diễn biến, tình huống bất thường do thiên tai gây ra, có phương án để khắc phục kịp thời.

Hội nghị xem xét, thống nhất dự thảo hiệu chỉnh “Phương án phối hợp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn” các hồ chứa Thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk 3, Srêpốk 4 và Srêpốk 4A mùa lũ năm 2020 do các đơn vị quản lý vận hành dự thảo.

 

Các đại biểu thảo luận về Phương án phối hợp trong công tác PCTT&TKCN năm 2020.

Hội nghị tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác PCTT & TKCN năm 2020 các hồ chứa thủy điện trên sông Srêpốk đã thành công tốt đẹp. Những nhiệm vụ công tác, ý kiến góp ý trong hội nghị và đặc biệt là Phương án phối hợp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các hồ chứa mùa lũ năm 2020 sẽ được các bên liên quan triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động