RSS Feed for Tài trợ 800 tỷ đồng khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 25/07/2024 08:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tài trợ 800 tỷ đồng khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo

 - Tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Than Núi Béo đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 800 tỷ đồng đầu tư cho dự án khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo.

>> Vinacomin bán hơn 8 triệu cổ phiếu tại SHS

Đại diện Vietcombank và Công ty CP Than Núi Béo ký hợp đồng

 

Dự án khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo có địa điểm thực hiện tại phường Hà Tu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là dự án hầm lò đầu tiên do Vinacomin tự thiết kế, xây dựng và giao cho Công ty Than Núi Béo làm chủ đầu tư. Đây cũng là dự án có công nghệ thi công đào lò giếng đứng hiện đại nhất hiện nay của Ucraina đang được các nước trên thế giới áp dụng.

 

Với công suất thiết kế đạt 2 triệu tấn than/năm, dự án được đánh giá là một bước ngoặt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Công ty Than Núi Béo khi chuyển từ khai thác lộ thiên sang khai thác hầm lò, được kỳ vọng là tiền đề để xây dựng hàng loạt các mỏ hầm lò giếng đứng trong thời gian tới. Dự kiến đến năm 2017, dự án sẽ cung ứng sản lượng than đầu tiên, đến 2018 sẽ đạt 1,7 triệu tấn và đến 2019 đạt công suất thiết kế 2 triệu tấn/năm.

Ông Nguyễn Văn Biên - Phó Tổng giám đốc Vinacomin đã đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả của Vietcombank đối với Tập đoàn trong suốt thời gian qua, đồng thời cho biết: sự hỗ trợ tích cực và kịp thời của Vietcombank có ý nghĩa quan trọng giúp cho Công ty Than Núi Béo có điều kiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để sớm đạt được các mục tiêu đề ra.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc Vietcombank nhấn mạnh: lễ lý kết hợp đồng tín dụng đã đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Công ty Than Núi Béo, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành và hỗ trợ lâu dài của Vietcombank đối với Vinacomin cùng các đơn vị thành viên nói riêng và cho sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp than Việt Nam nói chung.

 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động